“Cuộc chiến” phản đối những fan ghét người quê Thanh Hóa vẫn chưa dứt

Thứ bảy, 09/06/2012, 16:22
Sau khi chủ nhân thành lập ra “Hiệp hội những người ghét dân Thanh Hóa” trên FaceBook phải công khai xin lỗi những người quê Thanh Hóa, thì mới đây trên mạng lại xuất hiện thêm một số hội có nội dung “tẩy chay” người Thanh Hóa.

>> Mẹ đánh người vì con gái bị xúc phạm
>> Phạt nặng sinh viên Trung Quốc xúc phạm Singapore


Sau khi sinh viên Đoàn Mạnh H (SN 1993, trú tại Tuyên Quang) thành lập ra “Hội những người ghét dân Thanh Hóa” có nhiều lời lẽ mang tính miệt thị, hàng nghìn thành viên trên mạng đã lên tiếng phản đối người thành lập ra FaceBook này. 

Đỉnh điểm của sự việc vào sáng 5/6 khi hàng trăm bạn sinh viên đã kéo đến trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội (nơi H đang theo học) để yêu cầu H phải xin lỗi những người dân Thanh Hóa. 

 

Hàng trăm sinh viên bức xúc vì những hành động mang tính chất "miệt thị"
người Thanh Hóa 

 
Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng công tác sinh viên, trường Đại học Công nghệ cho biết, nhà trường đã mời H và những bạn sinh viên kéo đến phản đối H vào trong hội trường của nhà trường. 

Tại đây các bạn sinh viên đã tỏ ra bức xúc trước hành động miệt thị H đối với người dân Thanh Hóa. Ngay sau đó H đã phải lên tiếng xin lỗi những người dân Thanh Hóa và nhiều sinh viên yêu cầu nhà trường phải có biện pháp kỉ luật H. 
 
“H là sinh viên đang học năm thứ nhất tại trường, tuy nhiên hiện tại H đã xin phép nghỉ học từ tháng 4 đến tháng 7/2012 để đi chữa bệnh. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã gọi điện cho gia đình H lên đón con về và sau đó yêu cầu H viết bản kiểm điểm rồi sau đó nhà trường sẽ có biện pháp xử lý. 

Hiện nay “Hiệp hội những người ghét dân Thanh Hóa” đã bị chiếm quyền kiểm soát và đổi tên thành “I love Thanh Hóa”.

 

H phải công khai xin lỗi người Thanh Hóa vì những hành động của mình

 
Tuy nhiên sau khi “Hiệp hội những người ghét dân Thanh Hóa” bị chiếm quyền kiểm soát, trên mạng lại xuất hiện những FaceBook có tính chất kêu gọi phản đối người Thanh Hóa khiến cho nhiều cư dân mạng bức xúc. 

Ngay sau khi thành viên Lê Văn X. chia sẻ trên “I love Thanh Hóa” một FaceBook nói xấu người dân Thanh Hóa với bình luận: “Anh chị em Thanh Hóa ai học T.M nói chuyện với con bé này hộ tôi nhé, nghiêm cấm đánh đập, chỉ cần tẩy não những cặn bã xã hội này là được” đã có hàng trăm bình luận phản đối FaceBook này. 
 
Thậm chí thành viên Còi Béo còn cho biết: “Mọi người ơi khuyên anh Lê Văn X đi. Anh ấy định ngày mai mà tìm được địa chỉ của con T.K (người nói xấu dân Thanh Hóa) sẽ... với nó. Chúng ta có thể tức và muốn nó xin lỗi vì đã xúc phạm quê mình. Như thế cũng sẽ mang tiếng dân mình. Anh nên bình tĩnh. không được manh động, có gì chúng ta cùng giải quyết. Anh không chỉ có 1 mình”. 
 
Tuy nhiên sau sự việc của sinh viên Đoàn Mạnh H, nhiều thành viên trên diễn đàn “I love Thanh Hóa” cũng bày tỏ việc sẵn sàng tha thứ cho H khi H đã nhận ra sai lầm của mình. Đồng thời cũng không chấp nhặt chuyện một vài cá nhân bêu xấu người dân Thanh Hóa trên FaceBook.

Theo Giaoduc

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn