Thà ế còn hơn lấy gái xấu

Thứ bảy, 09/06/2012, 14:14
Có nhiều chàng trai thà ở vậy còn hơn "rước" một cô nàng xấu về làm vợ.

Chạy sô đi tìm vợ 

Đến tuổi 36, Thành cũng muốn có vợ lắm rồi. Biết tính con trai chỉ thích cô gái nào xinh xinh, trẻ trẻ, thế là mẹ anh huy động toàn bộ họ hàng, bạn bè, người quen "nhảy" vào chiến dịch tìm nàng dâu trong mộng cho con cưng. 

Thành nhìn cũng tàm tạm, ổn nhất là khoản trắng trẻo, có duyên. Cũng có dăm cô có tình ý với anh, nhưng anh cười cợt gạt ngay đi vì: “Xinh hẵng nói chuyện với nhau nhé!”

Vậy là, trong khoảng chục năm nay, có biết bao cô đến rồi đi. 

Tiếc nhất là Loan, cô gái Thái Nguyên khá xinh, duyên dáng, ấy thế mà anh cũng chê ỏng chê eo:“Trẻ đấy nhưng răng chẳng trắng. Chứng tỏ cô này về sau già rất nhanh”. 

Bây giờ, cứ ai giới thiệu cho anh mối nào là anh lại tuôn ra một tràng: “Xinh không? Bao nhiêu tuổi? Nhà ở đâu? Cao mét bao nhiêu?” 


Thành thà ở vậy còn hơn "rước" một cô nàng xấu về làm vợ (Ảnh minh họa)


Sau khi duyệt vài thông số, lần lữa rồi kén chọn, Thành mới đồng ý hẹn gặp. 

Anh đi xem mặt liên tục, không tháng nào là không có dăm cuộc hẹn hò. Thậm chí có ngày anh phải “chạy sô” hai, ba cuộc. 

Chăm chỉ chọn vợ vậy nhưng suốt thời gian qua, anh vẫn chưa tìm được ý trung nhân. Sau mỗi cuộc gặp, anh đều "cú" người giới thiệu vì toàn đưa thông tin không chuẩn về cô gái. Anh nói: “Cô nào được ca ngợi là đáng yêu, mũm mĩm thì y như rằng xấu ma chê quỷ hờn, béo nung núc toàn thịt là thịt. Có cô được khen là chân dài, gương mặt thanh tú thì khi gặp, tôi phát hoảng vì nàng to lực lưỡng, giọng như đàn ông mà xấu như ma cấu.” 

Trước khi tìm “ứng cử viên” để giới thiệu cho Phan (37 tuổi), ai cũng hỏi: “Thế tiêu chuẩn của cậu thế nào?”. Phan hồn nhiên bảo: “Đui què mẻ sứt gì cũng được, miễn là đáp ứng đủ hai tiêu chuẩn: là đàn bà và biết nấu cơm”. 

Thế là hễ có cô nào, người ta lại dắt đến cho anh xem mặt, ai cũng đáp ứng hai tiêu chuẩn kia, và chẳng đến nỗi đui què mẻ sứt như anh nói. Nhưng với cô nào, anh cũng lắc đầu chê bai, hết mũi to đến da đen.  

Hoàng Sơn lại khác, dân chơi phố cổ không ai là không biết anh, chàng trai đào hoa. Anh nổi tiếng bởi có lần, hàng xóm được một phen “mãn nhãn” khi chứng kiến hai em hotgirl đánh nhau để tranh cướp anh. 

Dù ngấp nghé tuổi 40 nhưng Sơn vẫn đẹp trai, phong độ, đào hoa. Dù thời thế có thế nào, anh vẫn chung thủy với tiêu chuẩn: Vợ xinh, sexy và phải ngoan. 

Sau khi thất vọng với một số cô non tơ giả ngoan, anh chàng vẫn ế chỏng chơ. 

Bạn anh có nhắc: "Thời buổi này, tìm đâu ra gái sexy mà ngoan. Hay ông chọn tạm em nào ngoan nhưng hơi xấu cũng được." 

Sơn nói luôn: "Thà bị ế còn hơn tôi phải lấy gái xấu".

Xinh đẹp không phải là tất cả

Ế có nhiều định nghĩa tùy nhận định của từng người, nhưng chung quy thì cứ đến tuổi yêu đương và dựng vợ gả chồng mà vẫn đơn côi lẻ bóng sẽ được gom chung vào hàng ngũ “ế”. 

Gái ế là chuyện không hiếm, nhưng từ đó cũng kéo theo cả một hệ lụy trai ế. Bất kể là nam hay là nữ, ế đang trở thành “vấn nạn”. 

Thường thì những người ế không phải ai cũng bận tâm hay rầu rĩ cho tình trạng cô đơn của mình, nhưng hễ cứ đến những dịp lễ tết, lúc mà người người, nhà nhà, nhóm nhóm sum vầy lại khiến họ bất đắc dĩ phải buồn hay lo nghĩ vì ế. 

Và sẽ là sai lầm khi tham vọng quá lớn vào những nàng công chúa trong mộng. Chẳng ai là hoàn hảo. Đó chính là nguyên nhân khiến những anh chàng này bế tắc trong quá trình tìm kiếm một người đẹp cho mình. 

Những chàng ế vẫn mải miết “đá” bay hết cô này đến cô khác chỉ vì nàng chưa đủ xinh. Rồi một ngày, họ mới nếm được mùi cay đắng khi bạn bè đã con bế, con bồng còn bản thân vẫn lẻ bóng. 
 

Theo TTVN

Các tin cũ hơn