Cư dân mạng lại "nổi sóng" với bài viết của blogger "Quất Lâm ký sự"

Thứ năm, 16/08/2012, 10:16
Ngay sau khi được đăng tải, bài viết "fan cuồng Kpop" của blogger P. L đã lại khiến cho cư dân mạng "nổi sóng" với nhiều ý kiến trái chiều...

>>Blogger viết về mại dâm ở Quất Lâm lại gây sốt với 'fan cuồng Kpop' (Kỳ I)
>>Cô thủ khoa khối D ĐH Huế nói về K-pop
>>Bỏ thi Văn vì "đề thi chạm tự ái fan K-pop"
>>Fan cuồng Kpop đòi chém bạn chê thần tượng trong bài thi

Hãy biết quý trọng sinh mạng và tiêu tiền đúng cách  

P. L tiếp tục gửi những lời nhắn nhủ đến các fan còn đang sống trong những suy nghĩ "ảo tưởng, cuồng loạn" về thần tượng của mình:

"Bố mẹ bạn đã sinh thành ra bạn, nuôi dưỡng bạn thành người. Ca sĩ  hát hay, nhảy đẹp thì chúng ta hâm mộ, nhưng khi chúng ta ốm đau, thất vọng hay thất bại, chính cha mẹ là người yêu thương và chăm sóc ban. Sao bạn không trân trọng họ? Sao nỡ vô lễ với cha mẹ, làm cha mẹ phải buồn lòng? Sinh mạng của bạn, tương lai của bạn là duy nhất trên đời, là thứ quý giá nhất của bạn. Sao bạn không quý trọng nó?"

 
Fan ngất xỉu ở đêm diễn của "thần thượng" 

Cô cũng nhắc lại một thực tế rất chua xót về sự "cuồng" của các fan trong chương trình đại nhạc hội Việt Hàn mới diễn ra cách đây chưa lâu: "Đại nhạc hội Việt Hàn làm cho cộng đồng fan Kpop phát cuồng, cái này ai xem báo cũng biết. Hàng ngàn fan - đa số là học sinh - làm băng rôn, biểu ngữ rồi đứng chờ ở sân bay từ sáng tới chiều chỉ để được nhìn mặt thần tượng. 

Rồi tranh giành nhau, tìm đủ mọi cách để có được vé. Không có vé thì đứng ngoài cổng, đập cửa đòi vào như bạo động. Có vé thì chen lấn giẫm đạp để được lại gần thần tượng, rồi gào khóc như ở trại vậy!"

P. L chua xót bày tỏ: "Một cặp vé giá đến vài triệu thì phải! Số tiền ấy, có thể nuôi sống một gia đình ở miền núi cả năm trời. Số tiền ấy, những anh chị sinh viên mới ra trường làm mấy tháng mới tích góp được. Số tiền ấy có thể giúp cho cả một trường dân nội trú đạt được ước mơ xa xỉ là ăn cơm với thịt suốt 1 tuần! 

Không biết trong số những người đó, có bao nhiêu người đã làm ra tiền đủ để tấm mua vé?  Chắc là chẳng đến 1% đâu, vì toàn là học sinh không à! Đến mức mà sáng nay nhìn ảnh trên báo, tôi tưởng như là đại nhạc hội mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi vậy!

Nhiều người lớn bảo, chỉ cần cho các bạn, các em nếm thử mùi vị của một cuộc sống cực khổ ra sao khi: không tiền, không quần áo đẹp, không internet, phải đi chăn trâu cắt cỏ như trẻ em nông thông; lúc đấy xem còn "cuồng" được nữa không".

 
Fan ngất xỉu vì Big Bang 

Cuồi bài viết, cô gái P. L nhấn mạnh lại một lần nữa: "Tôi thì nghĩ, chẳng cần phải đến thế. Chỉ cần các em thử một lần giống như cậu sinh viên trên kia, đi bán hàng phụ cha mẹ rồi bị ức hiếp, là sẽ thấy "đời không như mơ" ngay thôi.

Nhưng mà, chắc cha mẹ các em chẳng dám làm thế với cục cưng của mình đâu. Thế nên đừng trách "no cơm ấm cật...."

Cư dân mạng "nổi sóng" 

 
Trước đó, trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam, blogger P.L cho biết, chính sau bài viết về "fan cuồng Kpop" này, cô đã bị một số người dọa thuê xã hội đen "xử"...

Ngay sau khi bài viết này xuất hiện đã khiến cho cộng đồng cư dân mạng nối sóng với những ý kiến trái chiều khác nhau. 

Theo con số thống kê trên blog của P. L, bài viết này đã nhận được hơn 10.000 lượt xem với 144 bình luận.

Những ý kiến ủng hộ thì cho rằng, đây là một bài viết hay, đã phản ánh lên thực tế đang diễn ra trong một bộ phận giới trẻ hiện nay, đó là sự "cuồng loạn" với những thần tượng của mình.

"Một bài viết rất hay và ý nghĩa. Bởi bạn đã dám nói lên một thực tế tiêu cực đang tồn tại trong một bộ phận fan, chủ yếu là giới trẻ hiện nay. Sự cuồng loạn đó đã và đang là tiền đề gây ra những suy nghĩ, hành động đáng tiếc", nickname Ju_9092 bày tỏ.

Đồng quan điểm đó, nickname mytime cũng cho rằng: " Đây chính là mặt trái của sự du nhập quốc tế mà không biết chọn lọc. Có quá nhiều điểu để nói về lối sống của thế hệ trẻ hiện nay. Có lẽ là cuồng quá rồi. Bài viết đơn giản nhưng hay lắm".

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều những ý kiến không đồng tình với bài viết này và cho rằng, không nên đánh đồng mọi fan lại như thế.

"Nếu bạn thật sự quan tâm đến chúng thì hãy góp ý, khuyên bảo chúng thì hơn. Mình thấy trong bài của bạn có nhiều sự so sánh xúc phạm nhân phẩm của các em. Và các ví dụ về tội phạm liên quan đến làn sóng Kpop thì rất mơ hồ và thiển cận. 

Chưa cần biết độ xác thực của các tin đó, cái cách bạn quơ đũa cả nắm 1 người vì hâm mộ Kpop phạm tội thì liền quy kết thế hệ 9x hư hỏng thì thật là sai lầm. Không lẽ vì một Nguyễn Đức Nghĩa gây án là quy kết cả thế hệ 8x là", nickname dalat_caphe nhấn mạnh.

Thậm chí, nickname yunyoung_jae cũng chia sẻ: "Cái cách mà bạn so sánh đứa trẻ ở nông thôn với những đứa trẻ này, chẳng khác gì những đứa ghen ăn tức ở. Tiền của ai người ấy có quyền tiêu. 

Qua cách bạn nói, tôi tin rằng bạn không đi xem, và bạn đang bày tỏ sự bức xúc và ghen tỵ như kiểu con cáo chê "nho còn xanh lắm thôi".


Theo GDVN

Các tin cũ hơn