30 người nhập viện vì ăn bánh mỳ nổi tiếng ở Bến Tre

Thứ bảy, 25/05/2013, 12:31
Tính đến chiều ngày 24-5, tại Bến Tre đã có hơn 30 người nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như ói mửa, tiêu chảy, sốt li bì.

Theo số liệu của Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu có 27 bệnh nhân đang được cấp cứu điều trị. Tại một số cơ sở như Bệnh xá quân y Bến Tre, Trung tâm y tế TP Bến Tre cũng có một số trường hợp nhập viện với các triệu chứng tương tự.

 
Hầu hết bệnh nhân đều cho biết có ăn bánh mì mua tại tiệm M. T. (đường Đồng Khởi, phường Phú Khương, TP Bến Tre).
 
ngo doc

 Chị Đào đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu

Em Trần Anh Tuấn Anh, học sinh lớp 11 trường Lạc Long Quân, cho biết chiều 22-5, em có mua bánh mì ở M. T. ăn. Khuya đó em thấy đau bụng nhưng sáng vẫn ráng đến trường. Nhưng vài giờ sau thì em bị sốt li bì và phải nhập viện vào chiều cùng ngày. 

Tương tự, khoảng 22 giờ cùng ngày, chị Nguyễn Thị Anh Đào mua bánh mì ở tiệm M. T về ăn và khoảng 5 giờ ngày 23-5 thấy đau bụng dữ dội và nhập viện. 

Theo Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre, từ thông tin một số người dân cung cấp, ngành chức năng đã kiểm tra cơ sở M. T và yêu cầu cơ sở này tổng vệ sinh. Hiện Chi cục đang cho kiểm định mẫu bệnh phẩm thu được từ bệnh nhân để xác định căn nguyên ngộ độc. 

Được biết, tiệm bánh mì M. T. là một trong số những tiệm đông khách nhất tại Bến Tre.

Theo Kienthuc

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích