Trang phục công an "nhái" đầy đường Sài Gòn

Thứ năm, 30/05/2013, 15:47
Trang phục, dụng cụ hỗ trợ “nhái” công an và các lực lượng vũ trang được bày bán tràn lan trên nhiều tuyến đường của TP.HCM.

Dạo qua nhiều tuyến đường như 3/2 (Q.10), Đinh Tiên Hoàng, Phan Đăng Lưu, (Q.Bình Thạnh), Trần Quốc Hoàn, Hoàng Văn Thụ, Trường Chinh (Q.Tân Bình), công viên Hoàng Văn Thụ… PV thấy các loại trang phục công an màu vàng, xanh cùng với mũ, dùi cui, súng nhựa, còi được bày bán tràn lan trên vỉa hè.

Chất liệu của trang phục thường bằng cotton, mũ được làm bằng polymer dẻo, dây lưng và bao súng làm bằng da rẻ tiền, dùi cui dùng ống nhựa cắt thành từng đoạn rồi bọc lại, súng nước và còi bằng nhựa. 

Một bộ trang phục đầy đủ dụng cụ “hỗ trợ” có giá từ 150.000 - 200.000 đồng, tùy vào chất lượng vải. Những người bán mặt hàng này cho biết: “Chúng tôi đặt hàng trang phục ở những xưởng may nhỏ. Lâu nay vẫn buôn bán bình thường chứ không thấy ai kiểm tra. Trẻ con thích các trang phục công an, bộ đội này lắm”.

Chị Thủy (Q.Bình Thạnh) cho biết: “Hàng ngày chở con tới trường, bé cứ nhìn vào mấy chỗ bán đồ công an và đòi mua. Thương con nên tôi mua một bộ đầy đủ về cho bé mặc”.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn