Sáng nay 26.12, một người thân của bệnh nhân Đ.V.T (nam, 49 tuổi, ngụ Tôn Đản, Q.4, TP.HCM) đã mặc áo tang đến đứng trước Sở Y tế TP.HCM để phản ứng về cái chết của ông T. xảy ra trước đó tại Bệnh viện Bình Dân.
Ngày 25/12, báo giới Đài Loan đồng loạt đăng tin việc Trung Quốc có vẻ đã sẵn sàng đưa vào biên chế chiếc tàu khu trục trang bị tên lửa hành trình thứ hai sau khi những hình ảnh chiếc tàu chiến này được lan truyền trên mạng.
Tình trạng dùng chữ lung tung, tiếp nhận tiếng nước ngoài ồ ạt, chuyển hoá thành tiếng Việt lộn xộn... làm “ô nhiễm ngôn ngữ... GS.TS. Nguyễn Văn Khang (Viện Ngôn ngữ học) có cuộc trao đổi với PV về vấn đề “ô nhiễm” ngôn ngữ.
Trên thị trường thành phố Hải Phòng đã xuất hiện một loại hóa chất có khả năng phá chì niêm phong (phổ biến nhất là loại chì cối vỏ ngoài bọc nhựa của container) trong vòng... 5 giây.
Phiên tòa xét xử 28 bị cáo về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng diễn ra trong 3 ngày vừa được TAND TP Đà Nẵng tuyên án. Các bị cáo này nằm trong 2 băng nhóm đã tham gia vụ thanh toán lẫn nhau làm một trùm giang hồ bị chém chết.
Rạng sáng 26/12, Công an TP Biên Hòa - Đồng Nai phối hợp với Công an phường An Bình đã bắt được 1 nghi can gây ra vụ giết người, chặt xác nhét bao tải gây chấn động dư luận. Theo thông tin ban đầu, nghi can này chỉ khoảng 14-17 tuổi.
Trung Quốc hôm nay 26/12 đã chính thức vận hành tuyến đường sắt cao tốc dài nhất thế giới, nối thủ đô Bắc Kinh với Quảng Châu, trung tâm thương mại ở miền nam.
Không chỉ bán rẻ 6.275 m2 đất “vàng” cho cá nhân, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước còn “phù phép” khi đấu giá 323 ha cao su, gây thất thoát ngân sách hàng chục tỉ đồng
Năm trước tất cả các doanh nghiệp đều có thưởng và quà Tết cho người lao động. Năm nay tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, cận Tết mà vẫn còn gần 800 doanh nghiệp chưa báo cáo lương thưởng, khiến công nhân nơm nớp lo bị cắt thưởng, cắt quà.
Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, nạn buôn lậu trên toa tàu năm 2012 gia tăng và vẫn diễn biến phức tạp nhất là dịp cuối năm, tình hình an ninh trật tự trên tàu, dưới ga sẽ khó đảm bảo nếu nạn ném đất đá, chất bẩn lên tàu vẫn diễn ra hàng ngày, khiến hành khách bức xúc, lo lắng.
“Ở chung cư, cháy nhà mới biết mặt hàng xóm” là cách nói cường điệu nhưng phần nào phản ánh lối sống khép kín, cô lập, tuỳ tiện của các hộ trong chung cư. Nhưng ngày càng có nhiều chung cư ý thức được giá trị cộng đồng nên đã chủ động xác lập những lối sống mới.
Theo thống kê của Bộ Công an, năm 2012, lực lượng công an trong cả nước đã điều tra, khám phá trên 37.000 vụ phạm pháp hình sự, triệt phá gần 2.800 băng nhóm tội phạm; giải cứu thành công tất cả các vụ tống tiền, bắt cóc trẻ em
Bất ngờ thấy một thanh niên điều khiển xe máy chạy ngược chiều với tốc độ cao, tài xế xe buýt đánh tay lái né tránh khiến xe mất lái tông vào quán cà phê.
Thực tế cho thấy các loại thực phẩm, củ quả càng đa dạng, phong phú bao nhiêu thì người dân càng thêm lo về tình trạng rau quả nhiễm hoá chất độc hại bày nhiều; trong khi đó thịt gia súc, gia cầm, thuỷ sản vẫn còn dư lượng kháng sinh, phooc môn, hàn the rất nhiều.
Gà tây, bánh pudding, bánh gừng truyền thống hoặc hải sản nướng uống kèm với rượu vang là những món ăn yêu thích của người dân các nước trong ngày lễ quan trọng nhất của người Thiên chúa giáo.
Nhà lãnh đạo quá cố của Triều Tiên được cho là đã rất tức giận vì sự cẩu thả trong công việc tại nhà máy điện quan trọng trước khi ông bị lên cơn đau tim và qua đời một năm trước đây.
Ngày 25/12, ông Nguyễn Ngọc Oai, Cục trưởng Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Tổng cục Thủy sản), cho biết tới 99% tàu cá của ngư dân Việt Nam là tàu vỏ gỗ, tàu vỏ thép và composite chiếm số lượng không đáng kể.
Ngày 25/12, tin từ Bộ NN&PTNT cho biết: Bộ đã nhận được ý kiến chính thức của UBND TP.HCM đối với ý tưởng xây dựng tuyến đê biển Vũng Tàu - Gò Công do Bộ NN&PTNT đề xuất.
Dự kiến hôm nay (26-12), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ người dân kiện Sở GTVT vì chậm trễ trong việc thi công, để “lô cốt” án ngữ trước mặt tiền nhà gây thất thu kinh doanh.
“Phải thiết kế mô hình chính quyền đô thị phù hợp với quá trình phát triển đô thị hiện nay”. Đó là lưu ý của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng trong phát biểu bế mạc Hội thảo về Đề án mô hình tổ chức chính quyền đô thị, sáng 25-12.
Tai nạn đường bộ trên cầu Sêrêpôk, đèo Kéo Pựt, Quốc lộ 21A, Đại lộ Mai Chí Thọ và tai nạn đường thủy trên sông Giồng Ông Tố (quận 2), biển Bãi Trước (TP. Vũng Tàu) trở thành những vụ TNGT thiệt hại và đau lòng nhất trong năm ATGT 2012.
Mặc dù Việt Nam được xem là nơi có nguồn tài nguyên dược liệu phong phú với khoảng 4.000 thực vật được dùng làm thuốc, tuy nhiên, trên thực tế, gần 90% dược liệu đang được kinh doanh, sử dụng tại Việt Nam đều phải nhập khẩu. Theo Bộ Y tế, nhiều loại dược liệu không rõ tiêu chuẩn, không được kiểm nghiệm, kém chất lượng vẫn được ngang nhiên mua bán trên thị trường...
Thiếu nữ tên Trương Thị Kiều Tiên, 16 tuổi tử vong do bị bóp cổ, xác bị giấu trong thuyền thúng. Thủ phạm không ai khác chính là Danh Út, người yêu cũ của cô.
Gần đây, việc phát hiện xác ướp, mộ của những hài cốt được cho là của các công chúa Việt Nam xưa cùng những câu chuyện ly kỳ liên quan được nhiều người quan tâm.