Ông Nguyễn Phong Quang nguyên là ủy viên trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên phó trưởng ban thường trực, thủ trưởng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (2011-2016).
Trong lúc Lầu Năm Góc đang điều tra vụ tàu USS John S.McCain va chạm tàu chở dầu ngoài khơi Singapore, một số chuyên gia đặt nghi vấn về khả năng hệ thống định vị mà tàu sử dụng bị phá hoại hoặc tấn công mạng.
Trước thông tin ca sĩ Ngọc Sơn được tặng bằng khen với danh xưng “Giáo sư âm nhạc”, dư luận đã dậy sóng vì chức danh do Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng.
"Chính quyền và quân đội Trung Quốc đã đem 600.000 quân, xe tăng, đại bác vào đất nước chúng ta, triệt hạ xóm làng, nhà máy, xí nghiệp thì làm sao lại không gọi đó là cuộc xâm lược được? Bản chất đó là cuộc chiến tranh xâm lược cơ mà".
CNN đưa tin, Tổng thống Donald Trump đề nghị người dân Mỹ tin tưởng vào chiến lược mới của mình ở Afghanistan, quyết định tiếp tục cuộc chiến ở đây vào đúng thời điểm vị thế chính trị của ông bị tổn thương sâu sắc.
Quân đội CHDCND Triều Tiên ngày 22.8 tuyên bố rằng Mỹ sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cho những hậu quả thảm khốc của cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ đang diễn ra.
Thanh tra Chính phủ phát hiện tại dự án cầu Phú Mỹ, UBND TP.HCM không lập hồ sơ và có báo cáo thẩm định nhưng đã phê duyệt điều chỉnh dự án 2 lần, điều chỉnh tổng mức đầu tư 1 lần; tại dự án đường nối vào cầu Phú Mỹ đã chấp thuận chủ trương giao Công ty Cổ phần BOT cầu Phú Mỹ tổ chức đầu tư dự án theo hình thức hợp đồng BT mà không tổ chức đấu thầu rộng rãi.
Sáng 22.8, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Thắng là người có hành động tát bác sĩ của Bệnh viện 115 Nghệ An đã chủ động liên hệ với phóng viên Dân Việt để qua báo nói lời xin lỗi.
Ngày 21.8, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết: Ngay từ những tháng đầu năm, mực nước đầu nguồn sông Mê Kông luôn ở mức cao; cuối tháng 6 đầu tháng 7 mực nước vùng trung, hạ lưu sông Mê Kông lên nhanh.
Suốt gần 4 năm qua, Hyundai Vinashin (HVS) không giám sát được 309 chuyến tàu chở nix thải đến các nhà máy ximăng. Đó là lý do họ không hề biết chuyện các tàu không đến đúng nơi khai báo và 10 tàu “mất tích”.
Khi tàu khu trục gặp nạn hồi tháng 6 chưa sửa xong thì lại thêm một tàu khu trục nữa của Hải quân Mỹ hôm qua bị đâm va trên vùng biển gần Singapore. Những phương tiện quân sự chủ chốt liên tục gặp sự cố có thể khiến Mỹ phải gồng mình ứng phó trong bối cảnh căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên và Biển Đông tiếp diễn, giới quan sát nhận định.
Hải quân Mỹ ngày 21/8 chỉ thị tạm ngừng hoạt động của các hạm đội tàu chiến trên toàn thế giới để kiểm tra lại toàn bộ hạm đội sau vụ va chạm của tàu khu trục USS John S McCain với tàu dầu gần vùng biển Singapore hôm qua.
Để giải quyết tình trạng kẹt xe trên các tuyến đường ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức lại giao thông tại khu vực này.
Chiều 21-8, một nhà đầu tư mua “căn hộ du lịch” khi đòi nợ chủ khách sạn Bavico ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã xảy ra xô xát với nhân viên khách sạn, phải vào Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.
Ngay sau đề xuất gây “bão dư luận” của Bộ Tài chính về tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với đa số mặt hàng tiêu dùng từ 10% hiện nay lên 12% vào năm 2019 và nhiều loại hàng hoá ưu tiên như nước sạch, thiết bị y tế, giáo dục từ 5% lên 10%, các chuyên gia kinh tế đều phản bác quan điểm và cách lập luận của Bộ này.
Sau 22 năm bộ hồ sơ xin cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Nguyễn Giảng vẫn chưa được gửi ra Bộ. Sau khi báo chí phản ánh, các cơ quan chức năng Hà Tĩnh mới gấp rút bổ sung để hoàn thiện hồ sơ nhưng gia đình cho rằng cán bộ chức trách giải quyết quyền lợi cho dân quá chậm trễ.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo trong 24 giờ tới, bão Hato di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có xu hướng mạnh thêm.
45 năm đã qua đi sau ngày tảng đá nặng cả nghìn tấn chôn vùi và vĩnh viễn cướp đi mạng sống của 8 TNXP quê Hoằng Hóa (Thanh Hóa) khi tham gia mở Đường 20 - Quyết Thắng. Hàng chục năm qua, người thân của những liệt sĩ này vẫn mong mỏi được làm rõ 6 bộ hài cốt được tìm thấy sau này và ước nguyện đó có lẽ sắp thành hiện thực.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev là người có nhiều khả năng kế nhiệm Tổng thống Vladimir Putin nhất, tiếp đến là Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin, một nghiên cứu mới công bố của Quỹ chính trị St. Petersburg chỉ ra.
Dù lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải nói sẽ giảm giá vé qua Trạm thu phí BOT Cai Lậy từ 21-8 nhưng hiện trạm này vẫn đang xả cửa, không thu phí xe qua lại.
Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 20.8 thiết lập 800 trạm kiểm soát khắp vùng Catalonia trong nỗ lực truy lùng tung tích của nghi can gây ra vụ tấn công bằng xe tải tại Barcelona.
Lê Hữu Thọ bị tạm giữ khi đang 'làm xiếc' đứng hai chân trên xe máy đang chạy. Thọ cũng là người mà cơ quan công an đang truy tìm khi 'biểu diễn' tương tự vào ngày 4.8.