Mỹ rất quan tâm tới vấn đề Biển Đông và chủ đề này sẽ được thảo luận kỹ giữa Tổng thống Barack Obama và các nhà lãnh đạo Việt Nam trong chuyến thăm sắp tới, Trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Russel cho biết tại Hà Nội sáng ngày 10/5.
Trong số các ứng viên Tổng thống của Philippines, chỉ một ứng viên duy nhất có quan điểm “không hoan nghênh Trung Quốc” - chính sách được kế thừa từ chính phủ của Tổng thống Benigno Aquino. Do vậy, kết quả bầu cử ngày 9/5 ở quốc đảo này được cho là sẽ chi phối quan hệ Philippines-Trung Quốc.
Đó là nhận định của PGS.TSKH Nguyễn Tác An, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật biển Việt Nam liên quan đến tình trạng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung và mới đây là thông tin phát hiện hải sản chết dưới đáy biển Quảng Bình.
Đài VOA dẫn các nguồn tin ngoại giao giấu tên ngày 9/5 cho biết, theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm Việt Nam từ ngày 22/5 tới đây trong nỗ lực nhằm tăng cường quan hệ Việt Nam - Mỹ.
Ông Thành cho rằng, bản thân thương các em học sinh như con cháu trong nhà. Mọi việc khác thầy hiệu trưởng này xin phép không trả lời, chờ cơ quan điều tra kết luận.
Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội đã nhiều lần yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối với phần diện tích vi phạm nhà 8B Lê Trực, nhưng đến nay khối lượng phá dỡ các tầng vi phạm tiếp tục không đảm bảo tiến độ.
Những khí tài quân sự hiện diện trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng cho thấy Nga đang dần thay đổi chiến lược quân sự, chuyển sang đặt ưu tiên cho sinh mạng binh sĩ và tối ưu hóa khả năng tác chiến.
Cho rằng hoạt động xả thải của 14 doanh nghiệp ra môi trường là nguyên nhân gây ô nhiễm, khiến cá bè chết hàng loạt, 20 luật sư ở Vũng Tàu cùng 33 hộ dân lập hồ sơ khởi kiện.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đang xem xét dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam được duy trì 3 thập niên qua, giới chức Mỹ tiết lộ, trong bối cảnh ông cân nhắc các lời kêu gọi nhằm thúc đẩy quan hệ quốc phòng thân thiết hơn với Hà Nội. Ông Obama sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong tháng 5 này.
Rodrigo Digong Duterte, người được biết đến với những phát ngôn "gây sốc" chiến dịch tranh cử Tổng thống Philippines, đã tuyên bố giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng thống tại quốc đảo này hôm 9/5.
Hiệp hội phóng viên điều tra quốc tế (ICIJ) đêm qua đã công bố phần hai của Hồ sơ Panama - tài liệu mật phanh phui các thương vụ làm ăn ở nước ngoài của giới giàu ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.
Thời điểm hiện tại, bất cứ ai cũng có thể tiếp cận Hồ sơ Panama. Riêng Việt Nam góp vào hồ sơ này 189 tên cá nhân và tổ chức với 19 công ty vỏ bọc được thành lập ở nước ngoài, chủ yếu là tại thiên đường thuế British Virgin Island.
Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội và vụ cá chết bất thường hàng loạt thời gian qua.
Những cơn mưa chuyển mùa rất ngắn ở Sài Gòn vừa qua không thể xóa hết sự nóng bức, khiến nhiều người phải vật vã, nhất là hàng chục ngàn con người đang ở nhà trọ thuê.
Tối 8/5, Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang trưng cầu Viện Khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) điều tra, làm rõ vụ việc cá chết trên sông này trong những ngày qua.
Hàng loạt tài liệu mật nữa trong vụ bê bối Hồ sơ Panama dự kiến sẽ được công bố trên mạng internet vào 18h GMT ngày 9/5. Các tài liệu này sẽ tiết lộ danh tính và thông tin của 200.000 doanh nghiệp ở nước ngoài do các cá nhân giàu có trên thế giới lập ra.
Sau chuyến lặn khảo sát tại một số điểm được cho là có cá chết xếp tầng dưới đáy biển, bước đầu, đoàn công tác của Trung tâm Điều tra tài nguyên – môi trường biển và Sở TN-MT Quảng Bình cho biết không phát hiện tình trạng cá chết xếp tầng dưới đáy biển hay mắc trong rạn san hô...
Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong buổi trao bằng khen của chủ tịch UBND TP và thưởng nóng cho công an Q.8 về thành tích quyết liệt truy bắt tội phạm vào sáng 9-5.
Bầu cử đang diễn ra ở Philippines ngày 9.5. Thăm dò dư luận ngay trước thềm bầu cử cho thấy ông Rodrigo Duterte - ứng viên Tổng thống gây sốc theo kiểu Donald Trump ở Mỹ - đang dẫn xa trước tất cả 4 đối thủ.
Người ta không khỏi thấy “kinh dị” khi rất nhiều thanh niên Việt Nam sang Nhật trở về hả hê khoe với nhau về thành tích ăn cắp mà không bị bắt ở Nhật. Và ở Nhật, số lượng các biển cảnh báo người Việt không được ăn cắp cứ ngày một nhiều hơn.
"Tình hình khách sạn rất căng, khách Trung Quốc hầu như chiếm hết các phòng khách sạn từ 3 sao trở lên. Công suất phòng ở Nha Trang hiện có lúc lên tới 100%. Vậy khách nội địa chúng ta đến Nha Trang ở vào đâu? Đây là tình huống chưa bao giờ xảy ra mà chúng tôi gặp phải".
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hứa sẽ cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP phối hợp với các bộ ngành Trung ương nghiên cứu, xây dựng cơ chế đặc thù cho TP.HCM.