Quách Ngọc Ngoan lần đầu lên tiếng chuyện lùm xùm với vợ cũ

Thứ năm, 22/01/2015, 10:14
Nam diễn viên cho biết mọi chuyện với anh hết sức bình thường, thực hư thế nào cũng chỉ người trong cuộc hiểu rõ nhất.
- Giữa những tai tiếng tình cảm, vì sao anh luôn chọn cách im lặng?

- Vấn đề này không có gì phải nói quá nhiều, qua mỗi chuyện, cuối cùng cũng chỉ có những người trong cuộc mới có thể hiểu thực hư, phải trái, trắng đen thế nào. Từ trước đến nay, tôi không quen và cũng không thích hễ có chuyện gì xảy ra cũng phải tìm cách để bộc bạch, giải thích cho tất cả mọi người cùng biết. Tôi chỉ cần bản thân và những người có liên quan biết là được. Tôi thương con mình như thế nào cũng chỉ mình tôi hiểu rõ nhất.

Có thể mỗi người mỗi cách nhìn nhận, suy nghĩ khác nhau. Tôi muốn mọi thứ thật thoải mái, không cần phải đính chính, giải thích với ai cả.

- Sự im lặng khiến nhiều người ngầm hiểu anh đang đuối lý trước những chia sẽ của vợ cũ. Phản hồi của anh ra sao?

- Tôi nghĩ khán giả nên thích nghệ sĩ bằng những tác phẩm của họ. Với ca sĩ thì đó là những sáng tác, những ca khúc, còn diễn viên như tôi là những vai diễn, tác phẩm điện ảnh. Nghệ sĩ dù như thế nào cũng chỉ là những người bình thường, họ cũng có cuộc sống riêng tư. Khán giả hãy để nghệ sĩ chúng tôi cảm thấy thoải mái nhất để có tinh thần cống hiến cho công việc.

Quách Ngọc Ngoan không thấy hối hận với Lê Phương
Lê Phương cách đây không lâu đã lên tiếng tố cáo chồng cũ Quách Ngọc Ngoan là người cha vô trách nhiệm.

- Những scandal tình cảm trong một năm qua ảnh hưởng đến anh như thế nào?

- Cuộc đời luôn dành cho con người nhiều thứ mà không ai có thể đoán trước được. Nếu sống ấm áp, đầy đủ quá thì có thể sẽ không thú vị lắm. Đôi khi gặp chuyện lại mang đến cho con người sự trải nghiệm để có thể bản lĩnh, trưởng thành và chính chắn hơn.

Lúc này, tôi không muốn nhắc nhiều đến tình cảm riêng của gia đình. Mọi thứ cũng đã qua lâu rồi. Trước mắt, tôi chỉ muốn dồn hết tâm huyết cho các dự án riêng và con trai. Mỗi khi sắp xếp được công việc, tôi đều tranh thủ chạy về với bé Cà Pháo.

- Con trai đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống của anh hiện tại?

- Không chỉ riêng tôi mà bất cứ người nào khi đã trở thành bậc làm cha làm mẹ thì đứa con luôn là nguồn động viên tinh thần lớn nhất. Cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa cũng không thể nào thay đổi được vị trí của đứa con trong lòng đấng sinh thành. Cảm giác này có lẽ phải đến khi lập gia đình và sinh con mới có thể hiểu được.

Tôi chắc chắn một điều rằng nó sẽ không thiếu thốn tình cảm của một người cha. Không phải cứ muốn bù đắp là phải mua cho con những món quà đắt tiền mà còn rất nhiều thứ như chăm sóc, đút ăn, thay tã cho đứa trẻ. Mỗi ngày thấy con lớn lên, cũng là lúc có rất nhiều thứ để phải lo lắng như tìm cho nó một ngôi trường tốt. Đối với xã hội hiện nay, nếu bậc làm cha mẹ không có điều kiện tốt thì đứa con chắc chắn không thể phát triển một cách toàn diện nhất. Quan điểm của tôi rằng việc chăm chỉ làm việc, tạo ra thu nhập cũng là một cách thương con.

- Với những chuyện đã xảy ra, anh nghĩ sao về cuộc hôn nhân với Lê Phương?

- Không có việc gì phải hối hận cả và cũng không có gì gọi là lùm xùm trong cuộc hôn nhân này. Tôi xem những chuyện vừa qua rất bình thường, như một thìa bột nêm được bỏ vào nồi canh để làm tăng thêm gia vị vậy. Cuộc sống với nhiều cung bậc hỉ nộ ái ố, cách mỗi người nhìn nhận những cảm xúc này ở mức độ nào đều do họ tự điều chỉnh và nhìn nhận.

Vợ chồng khi đến với nhau có lẽ là duyên, và khi hết duyên, họ tan vỡ. Với những người trong giới chúng tôi, khi nên đôi nên cặp được mọi người ca tụng, chúc phúc đến lúc chia ly lại bị ném đá và chỉ trích. Với tôi, chuyện vừa qua cũng là quy luật chung của cuộc sống mà thôi. Còn việc tôi có thờ ơ, lạnh nhạt hay không, chỉ mình tôi cảm nhận là được.

- Hiện tại, anh đã mở lòng để đón nhận tình cảm mới?

- Chính tôi cũng không thể trả lời câu hỏi này vì cuộc sống không ai nói trước được điều gì. Cứ sống, cứ làm việc cho nhẹ nhàng, đừng nên cố gắng tìm kiếm vì chính mọi người cũng không thể biết ngày mai điều gì sẽ xảy ra với mình.

- Gần đây, anh thường xuyên đi event cùng một người phụ nữ. Đây có phải là tình mới của anh?

- Ngay từ đầu tôi đã chọn cách im lặng trước mọi thứ thì thông tin này tôi cũng xin không trả lời. Đôi khi sự im lặng không có nghĩa là một lời khẳng định, mà còn bao gồm rất nhiều thứ trong đó.

- Việc anh thay đổi ngoại hình có phải là cách để khẳng định với mọi người rằng Quách Ngọc Ngoan đã gạt bỏ những chuyện không vui trong quá khứ để làm lại từ đầu?

- Tôi không gạt bỏ quá khứ hay làm lại điều gì cả. Với một nghệ sĩ như tôi, việc thay đổi ngoại hình hoặc làm một điều gì mới có thể chỉ đơn giản là để phục vụ cho một vai diễn nào đó mà thôi.

Quách Ngọc Ngoan lạ lẫm khi quyết định xuống tóc.
Quách Ngọc Ngoan lạ lẫm khi quyết định xuống tóc.

- Nhìn lại một năm qua, anh có thể nói gì?

- Tôi nghĩ năm qua với tôi là quãng thời gian hết sức bình thường. Cuộc sống cũng giống như một con đường vậy, đôi chỗ gồ ghề, đôi chỗ lại bằng phẳng, điều quan trọng là cách mà chúng ta sẽ phải làm để vượt qua nó như thế nào mà thôi. Với tôi, động lực lớn nhất thời điểm này là con trai và công việc.

- Thực tế, năm qua anh chưa thật sự cống hiến nhiều thay vào đó để lại nhiều ấn tượng không đẹp vì những rắc rối, lùm xùm chuyện cá nhân. Anh phản hồi thế nào?

- Điều này chỉ có khán giả mới biết thế nào là nhiều hay ít. Bản thân tôi khá hài lòng với những gì mà mình đã làm được trong năm qua. Khi nhận phim, trước tiên tôi phải cảm thấy tâm đắc và tin mình có thể thể hiện nó một cách tốt nhất thì mới có thể nhận lời. Với người diễn viên, có thể chỉ cần một năm đó, họ chỉ đóng duy nhất một vai diễn một năm nhưng vai diễn đó để lại được ấn tượng mạnh mẽ thì cũng đủ để tự hào.

Sau Tết, tôi đang có rất nhiều dự định nhưng hiện tại chưa muốn nói trước. Khi nào có thông tin cụ thể, chắc chắn tôi sẽ báo cho mọi người, nếu nói trước lại bước không qua thì mọi người nghĩ tôi nói dối.

- Anh dự định sẽ đón Tết như thế nào khi chỉ có một mình?

- Đã lâu rồi tôi không về quê nên có lẽ năm nay sẽ dành thời gian để về quê ăn Tết cùng gia đình. Năm nay, tôi cũng không nhận show nên sẽ có khá nhiều thời gian dư dả để nghỉ ngơi. Một mình hay hai mình cũng vậy, quan trọng là thấy vui là được.

Theo Zing

Các tin cũ hơn