Vì sao Cặp đôi hoàn hảo không thật sự "hoàn hảo"?

Thứ tư, 21/01/2015, 14:50
Chương trình Cặp đôi hoàn hảo 2014 khép lại với không ít sự tranh cãi.

Cặp đôi hoàn hảo là chương trình truyền hình ăn khách, từng thành công trong mùa đầu tiên và được công chúng yêu mến. Tuy nhiên, mới đến mùa thứ 3 chương trình đã bộc lộ những điều khiến khán giả không thật sự hứng thú với cuộc chơi này.

Đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo 2014 đã khép lại vào chủ nhật vừa qua, song hiệu ứng thành công của nó không được như mong đợi.

Hãy cùng nhìn lại những điểm "chưa hoàn hảo" của sân chơi mong muốn tìm ra những "cặp đôi hoàn hảo" này.

Thí sinh không ấn tượng

Không như năm đầu và năm thứ 2, Cặp đôi hoàn hảo đã tìm và phát hiện ra nhiều giọng ca tốt của các nghệ sĩ như Quách Ngọc Ngoan, Nguyễn Trung Cương, Phạm Văn Mách... mùa thứ 3, chương trình có chất lượng thí sinh không nổi trội. Chính vì thế, thay vì 10 đôi, Cặp đôi hoàn hảo chỉ còn 7 cặp thí sinh tham gia tranh tài. Điểm đặc biệt, lại có những đôi mà cả hai thí sinh cùng là... ca sĩ như cặp Nam Cường và Quế Vân.  Tuy nhiên, giọng hát của cả hai cũng không tốt hơn các thí sinh còn lại là bao nhiêu, vì thế, điều này khiến khán giả không hứng thú và đặc biệt là mất niềm tin với chương trình.

 - 1

Quế Vân - Nam Cường là hai ca sĩ cùng tham gia trong một đội chơi

Không loại một thí sinh nào

Nếu như các mùa trước, Cặp đôi hoàn hảo sau đêm thứ 3 sẽ mỗi đêm thi loại 1 thí sinh khiến chương trình hấp dẫn, thú vị, khán giả hồi hộp xem ai sẽ là người "ra đi" thì chương trình năm nay hoàn toàn khác. Thay vì bị loại, thí sinh sẽ được ngồi ghế nóng nếu là người cao điểm nhất. Sự "nhân ái" này tuy tốt cho các nghệ sĩ vì không ai phải chia tay chương trình nhưng với khán giả thì đây là điều nhàm chán khiến chương trình giảm đi sự hồi hộp, gay cấn ở những phút cuối.

 - 2

Các thí sinh không bị loại mà ai cao điểm nhất sẽ ngồi ghế nóng

MC "thảm họa"

Có lẽ, chưa có một chương trình nào mà MC lại bị "ném đá" như MC hậu trường của Cặp đôi hoàn hảo năm nay. Thay vì chọn một người đẹp hay một MC chuyên nghiệp, Cặp đôi hoàn hảo chọn thí sinh trong cuộc thi trước là Cát Phượng để đảm nhận vị trí kết nối với các thí sinh. Đóng vai "Mã Lệ Phi Cát", Cát Phượng dù là diễn viên hài cũng không khiến khán giả bật cười với những pha tung hứng dí dỏm mà ngược lại, chị luôn khiến người nghe khó chịu với câu nói "quéo quéo quéo" và những câu nói không ăn nhập với chương trình. Rất đông khán giả trên các diễn đàn đã tỏ ra không hài lòng khi phải nghe một MC như vậy dẫn chương trình.

 - 3

 - 4

Cát Phượng bị dư luận chê vì cách dẫn nhạt nhòa và không phù hợp

Không có màn trình diễn được đầu tư công phu, ấn tượng

Nếu ở những mùa thi trước, đêm chung kết chỉ có 4 cặp đôi tranh tài. Vì thế, mỗi cặp thí sinh đều đầu tư hết sức cho tiết mục của mình. Có những tiết mục vô cùng hoành tráng, quy mô, khiến người xem thực sự ấn tượng và cảm phục thì ở đêm chung kết vừa qua hoàn toàn khác. Cả 7 cặp thí sinh đều thi tài như bình thường, và các tiết mục cũng chỉ được dàn dựng ở mức độ vừa phải. Chính điều này khiến đêm chung kết hoàn toàn nhạt nhòa và không thu hút khán giả.

 - 5

Đêm chung kết không được đầu tư xứng tầm

Kết quả chung cuộc bất ngờ nhưng... thiếu thuyết phục

Việc NTK Hà Duy và Dương Hoàng Yến đăng quang năm nay có thể coi là một điều vô cùng bất ngờ với khán giả cũng như báo chí. Bởi trước đó, Hà Duy và Dương Hoàng Yến chỉ nổi bật về giọng hát chứ không tạo được hiệu ứng khán giả và không gây hot trên các phương tiện truyền thông. So với cặp Vân Trang - Quốc Đại cũng được đánh giá cao về chất giọng thì Hoàng Yến - Hà  Duy hoàn toàn "lép vế". Chính vì thế, khán giả và dư luận đã tỏ ra khá bất ngờ khi lần đầu tiên một cặp đôi có ít fan lại đăng quang vị trí quán quân Cặp đôi hoàn hảo.

 - 6

 - 7

Dương Hoàng Yến - Hà Duy thắng Vân Trang - Quốc Đại không thuyết phục

Theo Khám Phá

Các tin cũ hơn