Thanh Thảo úp mở nói về chuyện đã bí mật kết hôn

Thứ năm, 30/07/2015, 09:34
'Tôi không còn trẻ để rong chơi trong tình cảm nữa', nữ ca sĩ chia sẻ.

Trước kia chị từng phủ nhận chuyện đã bí mật kết hôn ở Mỹ, nhưng gần đây nhiều người vẫn khẳng định thực sự chị đã làm đám cưới hồi tháng 8 năm ngoái. Thực hư ra sao?

- Tôi vẫn bảo lưu quan điểm là chưa đến lúc cần lên tiếng chia sẻ chuyện cưới xin. Tôi chỉ có thể nói, duyên phận gõ cửa thì sẽ hạnh phúc, vì cuối cùng người phụ nữ cũng vẫn cần một bờ vai để nương tựa, cần một gia đình êm ấm và con cái để vui tuổi già. Tôi không còn trẻ để rong chơi trong tình cảm nữa. Việc cần thiết lúc này là một điểm dừng.

Ca sĩ Thanh Thảo. Ảnh: Tiên Nguyễn, stylist: Tân Đà Lạt, trang điểm: Vinh Trần, nhà thiết kế: Hoàng Hải.

Thế nhưng thời gian gần đây trên trang cá nhân của chị lại chất chứa nhiều tâm sự, không giống người đang hạnh phúc. Chị muốn nói gì?

- Tôi từng đọc một câu nói của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: "Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi đừng e ngại. Dù hạnh phúc hay dở dang thì cuộc tình ấy cũng là một phần máu thịt của bạn rồi". Tôi đang nuôi cảm xúc để hát tình ca mỗi ngày.

Vậy còn chuyện chị và Quang Dũng thường chia sẻ những hình ảnh tình tứ khiến nhiều người hiểu lầm anh chị đang quay lại với nhau thì sao?

- Quang Dũng là người nhẹ nhàng, sâu sắc và thấu hiểu tôi vì chúng tôi thân nhau từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, có những người chỉ có thể trong tim mình chứ không thể ở bên cạnh mình cả đời. Cảm xúc của tôi với Quang Dũng là thật, nhưng chỉ trong các bản tình ca. Chúng tôi vừa hoàn thành tour diễn Hoài niệm dấu yêu cùng nhau, sắp tới còn một số dự án chung nên chắc chắn còn gặp gỡ, gần gũi nhiều hơn.

Gần nhất sẽ là single Đi về phía lặng thinh- bản tình ca Châu Đăng Khoa viết tặng chúng tôi. Tôi hy vọng nó sẽ là bản tình ca của đời mình và được nhiều khán giả đồng cảm. Lẽ ra, dự án này ra mắt sớm hơn nhưng cả tôi và Quang Dũng đều bận rộn nên lịch làm việc hơi chậm trễ.

Hơn một năm nay chị ít biểu diễn ở trong nước mà chủ yếu ở hải ngoại. Rất nhiều ca sĩ sợ khán giả quên mình, chị thấy sao?

- Tôi luôn cân nhắc vấn đề này vì tôi muốn được khán giả cả ở trong nước lẫn hải ngoại thương yêu. Mỗi khi đi xa lâu, khi trở về tôi luôn thực hiện những dự án lớn, nghiêm túc để khán giả biết tôi luôn phấn đấu không ngừng. Thời gian này, tôi đang chuẩn bị cho tour diễn tại Mỹ nên dành thời gian ở bên đó nhiều hơn để nghiên cứu, học hỏi và trải nghiệm. Một ngày không làm việc là tôi cảm thấy rất khó chịu nên lúc nào cũng nghĩ ra việc để làm.

Thanh Thảo hạnh phúc và phấn khởi vì hình ảnh cô xây dựng gần đây được khán giả yêu thích, dành nhiều lời khen. 'Có một ê kíp chuyên nghiệp để xây dựng hình ảnh cho mình là điều cần thiết đối với một ca sĩ. Tôi luôn ý thức việc làm đẹp là cách tôn trọng bản thân và khán giả - những người dành cho tôi tình cảm và sự ngưỡng mộ'.

Ngoài chuyện về âm nhạc, đã lâu chị không còn "gây bão" trên truyền thông về những phát ngôn thẳng thắn. Tại sao lại có sự thay đổi này?

- Mấy năm gần đây tôi chủ động tránh xa những ồn ào không đáng có. Dĩ nhiên không phải nói tránh thì sẽ tránh hết được, nhưng cái nào mình "né" được thì cũng nên "né". Ngay như trên trang cá nhân, giờ tôi cũng không muốn chia sẻ những tình cảm riêng tư, viết gì cũng suy nghĩ rất kỹ. Người nổi tiếng đôi khi có cái khổ là chỉ cần sơ suất vài giây trên mạng thì bị hậu quả khôn lường. Người ta nói "Xây 20 năm mà phá chỉ một giờ" là vậy. Tôi sợ mất khán giả lắm.

Nhiều người nói tôi khác hẳn Thanh Thảo ồn ào ngày xưa, luôn vướng những scandal ầm ĩ. Giờ tôi như con chim sợ cành cong. Trước kia, cũng vì bộc trực, nóng nảy mà đôi khi tôi tự "gây hoạ" cho mình, chứ tôi đủ thông minh để biết mình cần PR gì sẽ tốt chứ không phải nhờ vào mấy scandal. Dẫu sao, thời gian và sự từng trải cũng cho tôi thêm kinh nghiệm sống quý giá để bước tiếp chứ không đi thụt lùi sau mỗi lần sóng gió.

Theo Ngôi Sao

Các tin cũ hơn