Lý Phương Châu: 'Hải biết cách chăm sóc con gái hơn tôi'

Thứ hai, 20/03/2017, 10:05
Vợ cũ của Lâm Vinh Hải cho biết nam vũ công chiều chuộng và sẵn sàng chơi những trò trẻ con với con gái.

Lý Phương Châu hiện quản lý cho vũ đoàn MTE và biên đạo John Huy Trần. Ảnh:Facebook.

Chuyện tình đẹp của Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu kết thúc hồi tháng 8/2016 trong sự tiếc nuối của nhiều người. Người hâm mộ trách Hải bội bạc người vợ tào khang khi chỉ vài tháng sau ly hôn, anh công khai người yêu mới. Còn Phương Châu, cô tập trung hơn cho công việc để không còn nhớ đến chuyện buồn. Cô vừa có cuộc trò chuyện với Ngoisao.net về công việc, cuộc sống và cô con gái nhỏ Kỳ Kỳ.

Cuộc sống của mẹ con chị xáo trộn ra sao sau khi cuộc hôn nhân của vợ chồng chị tan vỡ?

- Mọi thứ vẫn có quỹ đạo và không bị ảnh hưởng gì nhiều lắm. Tôi vẫn đi làm, còn con gái Kỳ Kỳ vẫn đi học như thường lệ. Bình thường tôi làm việc rất khuya. Hầu như mỗi đêm tôi đều làm tới 3-4h sáng, thậm chí đến 6h sáng. Làm khuya nên tôi bắt đầu ngày mới khá muộn. Nếu phải đi họp hoặc có chương trình của nhóm, tôi thường dậy lúc 8h, nếu không, tôi sẽ ngủ đến 12h trưa (cười). Sau khi thức dậy, tôi sẽ đi tập tới chiều. Tập xong, tôi đi họp hoặc đi lấy lương đến tối rồi về nhà làm việc tiếp.

- Công việc bận rộn như vậy, chị dành thời gian đâu chăm sóc cho con?

- Thật ra tôi rất nhiều việc nên nhận thấy bản thân chưa phải là một người mẹ tốt. Tôi thực sự không dành nhiều thời gian chăm sóc con. Bình thường, tôi có mẹ ruột giúp trông nom bé. Từ thứ hai đến thứ năm, con ở với bà và bà đưa bé đi học. Thứ 6 đến chủ nhật, bà đưa con về với tôi. Tôi sẽ dành thời gian cuối tuần cho bé.

Cuối tuần khi con về với mẹ, ba mẹ con, bà cháu lại cùng nhau nấu ăn. Mẹ tôi vào bếp là chủ yếu vì tôi không rành chuyện bếp núc. Tôi hay đưa Kỳ Kỳ và mẹ ra ngoài chơi, mua sắm, ăn uống, xem phim hay đi công viên. Tuần vừa rồi, tôi cho con ra công viên rồi đưa mẹ đi mua giày.

Ngày tôi và Hải còn là vợ chồng, Kỳ Kỳ đã ở với bà ngoại từ thứ 2 đến thứ 5 như vậy rồi. Ba ngày cuối tuần, con về với ba, mẹ và bà nội. Nhà Hải ở quận 5 khá gần với nhà mẹ đẻ tôi và trường Kỳ Kỳ học. Có hôm, chiều thứ 5 đi học về, con tới ở với ba, mẹ đến tối rồi về ngủ cùng bà ngoại. Tôi làm việc khuya nên không ngủ cùng con được. Tôi thấy tiếc vì đã bỏ qua nhiều giai đoạn trưởng thành của con. Sắp tới, tôi sẽ cố gắng sắp xếp lại công việc để có nhiều thời gian cho bé hơn.

- Kỳ Kỳ là em bé có tính cách ra sao?

- Kỳ Kỳ hiện 5 tuổi rưỡi và cao gần 130cm. Bé rất quậy nhưng chỉ với người quen biết thôi. Khi đến một môi trường nhiều người lạ, con dường như thu mình lại, kiểu hơi nhát chút xíu. Khi đã quen rồi, bé lại siêu quậy. Kỳ Kỳ cũng rất thông minh, học hỏi nhanh, hiếu động và thích nhảy nữa. Con giống tôi ở tính cứng đầu, phải nói là cực kỳ cứng đầu luôn (cười). Muốn con ngoan và nghe lời, tôi chỉ có cách ngồi xuống nói chuyện, phân tích hồi lâu và giải thích rõ ràng.

Kỳ Kỳ không phải cô bé mẹ la hay đánh là sẽ nghe lời đâu. Khi con làm sai điều gì, mẹ cần phân tích rõ ràng tại sao cái này không được. Mỗi lần gặp con, bé hay kể chuyện đi học và bạn bè cho tôi nghe. Con nói nhiều và liên tục. Lúc 3 tuổi, con quậy lắm và hỏi rất nhiều. Đôi khi, bé hỏi những câu mẹ cũng không biết trả lời sao (cười).

- Trong việc giáo dục con, chị chú trọng phát triển tính cách gì ở Kỳ Kỳ?

- Trong việc giáo dục Kỳ Kỳ, tôi nhấn mạnh, đồng thời hy vọng con sẽ hiểu được phải có trách nhiệm với việc mình làm và biết phân biệt đúng, sai. Tôi nói cho Kỳ Kỳ biết việc nào cần cảm ơn và việc nào cần xin lỗi.

Tôi thường dạy Kỳ Kỳ: Chơi xong, con phải có trách nhiệm dọn dẹp đồ chơi. Nếu dọn không được, Kỳ Kỳ có thể nhờ mẹ nhưng bé vẫn phải làm. Khi mẹ dọn cùng, con phải biết nói cảm ơn. Tôi dạy từ những việc nhỏ như vậy để sau này lớn lên, Kỳ Kỳ sẽ trở thành người tốt.

Bé Kỳ Kỳ hiện hơn 5 tuổi và 'siêu quậy'. Ảnh: NVCC.

- Là con của hai vũ công nổi tiếng, năng khiếu nhảy múa của bé được bộc lộ ra sao?

Từ khi mới hơn hai tuổi, Kỳ Kỳ đã bộc lộ năng khiếu nhảy múa. Khi nghe một bài nhạc, phản ứng đầu tiên của con không phải hát theo như những em bé khác mà là múa máy tay chân và vỗ tay một cách đúng nhịp. Tôi thường cổ vũ Kỳ Kỳ khi con thể hiện khả năng âm nhạc như vậy. Tôi cũng thường xuyên cho con nghe nhạc, dạy cách đếm nhịp theo nhịp nhạc và bảo con dựng bài. Bây giờ khoảng hơn 5 tuổi nhưng Kỳ Kỳ biết phải làm gì khi nghe một khuông nhạc 8 nhịp. Tôi sẽ cho con đi học nhảy múa nếu bé thể hiện rõ ràng năng khiếu đó.

- Sau khi ly hôn, chị gặp khó khăn gì khi phải một mình nuôi con nhỏ?

- Với tôi, khó khăn không ở vấn đề kinh tế mà là tình cảm. Tôi là người độc lập về kinh tế. Hiện nay Kỳ Kỳ vẫn chưa biết chuyện của bố mẹ vì còn quá nhỏ để hiểu chuyện đó. Đôi khi con cũng hỏi những câu như: "Tại sao bố mẹ lại ở riêng?". Tôi thường tìm những cách giải thích để con dễ hiểu, chẳng hạn như: "Ba phải đi làm kiếm tiền mua sữa về cho Kỳ Kỳ uống" hay "Ba mẹ đi làm kiếm được rất nhiều tiền nên có nhiều nhà. Mỗi người ở một nơi để giữ nhà mai mốt cho Kỳ Kỳ".

Dần dần con không hỏi những chuyện đó nữa. Khi nào con lớn thêm chút xíu, tôi sẽ nói với bé việc này nhưng với một cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất, thay vì kể chi tiết. Tôi sẽ nói rằng bố mẹ không còn là vợ chồng nữa nhưng vẫn là bạn và luôn là bố mẹ của con. Bố mẹ luôn thương con nhất trên đời và điều đó sẽ không thay đổi. Tôi sẽ nói như vậy để hạn chế tối đa những tổn thương hay nỗi buồn con phải chịu đựng.

Kỳ Kỳ thương ba hơn thương mẹ và gắn bó với ba nhiều hơn mẹ. Hải biết cách chơi và chăm sóc Kỳ Kỳ nhiều hơn tôi. Hải sẵn sàng chơi những trò con nít với con nên Kỳ Kỳ rất quấn ba. Hải cũng khá chiều con gái. Ngược lại, tôi thường chơi những trò chơi thông minh như học bài, nói tiếng Anh và dĩ nhiên như vậy con nít sẽ không thích bằng.

Lý Phương Châu định khi nào bé Kỳ Kỳ lớn hơn chút nữa mới cho bé biết ba mẹ đã ly hôn. Ảnh: Facebook.

- Chị làm cách nào để lấy lại thăng bằng cuộc sống sau những chuyện buồn hôn nhân?

- Tôi cũng không nghĩ nhiều, chỉ nghĩ đơn giản một điều: Mỗi người đều có những nỗi buồn và ta không nên trốn tránh vì còn phải tiếp tục sống. Ta phải đối diện với nỗi buồn thì sẽ vượt qua nó thôi. Tôi may mắn có mẹ và Kỳ Kỳ ở cạnh, luôn yêu thương và ủng hộ. Hơn nữa, tôi cũng có công việc, rất nhiều việc luôn (cười). Tôi lao đầu vào công việc để không phải suy nghĩ đến chuyện không vui nữa.

- Sau khi chia tay, Hải thể hiện tình cảm và trách nhiệm với Kỳ Kỳ ra sao?

- Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này.

Theo Ngôi Sao

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích