Hoa hậu, Á hậu HHVN 2018 đón Trung thu với trẻ em đặc biệt

Thứ tư, 19/09/2018, 16:11
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng Ban Tổ chức cuộc thi đã đến thăm và vui Trung thu sớm với các em nhỏ mồ côi khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè (phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu 1 Bùi Phương Nga, Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An và Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã cùng tham gia hoạt động cộng đồng ý nghĩa này.

Bác sĩ Lê Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè cho biết, hiện trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng 380 trẻ mồ côi khuyết tật. Trong số này, chỉ khoảng 75 em là tự di chuyển đi lại bằng xe lăn hoặc nạng, còn lại là các em bị liệt phải nằm tại chỗ. Các em hầu hết bị bỏ rơi khi mới được sinh ra, được phát hiện ở trước cổng trung tâm hoặc từ phía công an mang đến nhờ chăm sóc…

Top 3 HHVN và Người đẹp Nhân ái đến các phòng chăm sóc đặc biệt để thăm hỏi, trò chuyện cùng các em. BS. Lê Thị Hương Lan giới thiệu về tình trạng sức khỏe, thể trạng của các em nhỏ khuyết tật nặng.

Theo bác sĩ Hương Lan, những em mắc các thể bệnh nặng như não úng thủy, bại não… cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để có thể duy trì sự sống lâu hơn. Và đội ngũ y, bác sĩ, bảo mẫu ở đây phải túc trực 24/24 để chăm sóc, giúp đỡ các em.

Hoàn cảnh ngặt nghèo của các em khiến ai nấy cũng xót xa, thương cảm
Hoa hậu Trần Tiểu Vy đến thăm các em đang được chăm sóc đặc biệt
Các người đẹp HHVN 2018 thăm hỏi tình hình sức khỏe các em nhỏ
Người đẹp Nhân ái cuộc thi HHVN 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên chào hỏi các em nhỏ
Hoa hậu Trần Tiểu Vy và Á hậu Nguyễn Thị Thúy An bên các em nhỏ ở Trung tâm
Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An

Có mặt ở Trung tâm, các người đẹp Hoa hậu Việt Nam đã đến nơi các em nhỏ khuyết tật nặng được các cô ngày đêm chăm sóc để thăm hỏi, chia sẻ với các em. Các cô gái vừa mới đăng quang cuộc thi HHVN không khỏi bùi ngùi, xúc động trước hoàn cảnh ngặt nghèo của các em nhỏ đang từng ngày chống chọi với bệnh tật.

Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đại diện Ban Tổ chức cuộc thi cho biết đây là hoạt động cộng đồng ý nghĩa mà báo Tiền Phong cùng Công ty Sen Vàng chung tay mang đến niềm vui cho các em nhỏ

Sau đó, các Hoa, Á hậu, Người đẹp Nhân ái cùng vui chơi, trò chuyện với các em nhỏ khuyết tật nhẹ trên sâu khấu. Các người đẹp còn tặng những chiếc lồng đèn giấy nhiều màu sắc cùng bánh Trung thu đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ở Trung tâm.

Thay mặt BTC HHVN 2018, nhà báo Vũ Tiến trao tặng số tiền 30 triệu đồng đến Bác sĩ Lê Thị Hương Lan

Thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi HHVN 2018, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó trưởng BTC cuộc thi HHVN 2018 cho biết rất vinh dự khi có dịp đến thăm và tổ chức hoạt động vui Trung thu cho các em nhỏ ở Trung tâm.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy chúc các em ở trung tâm đón một mùa Trung thu vui vẻ, hạnh phúc
Các người đẹp HHVN chuẩn bị lồng đèn để tặng các em

Ông Vũ Tiến cũng cho hay, từ việc biểu diễn tại đêm Chung kết HHVN mới đây (16/9), BTC đã nhận được nguồn ủng hộ từ thiện từ nhiều khán giả. Và dịp này, BTC cuộc thi tặng Trung tâm số tiền 30 triệu đồng để làm quà chăm lo, nuôi dưỡng các em.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy tặng lồng đèn và bánh Trung thu đến các em
Á hậu 1 HHVN 2018 Bùi Phương Nga gửi tặng các em những phần bánh, phần nào góp thêm một mùa Trung thu ấm áp, vui tươi cho các em nhỏ
Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên tặng lồng đèn cho các em nhỏ
Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An chia sẻ các món quà của BTC đến các em

Lần đầu tiên đến với Trung tâm, Hoa hậu Trần Tiểu Vy rất xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của các em Hoa hậu Trần Tiểu Vy cũng chúc các em ở Trung tâm đón một mùa Trung thu thật vui và hạnh phúc.

Các người đẹp mang đến tình thương, sự tươi vui nhằm phần nào khỏa lấp những đớn đau của bệnh tật mà các em đang chịu đựng
Các Hoa, Á hậu và Người đẹp Nhân ái chụp ảnh lưu niệm với các cô, các em nhỏ ở trung tâm
Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ cùng cán bộ, nhân viên Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè
Buổi vui Trung thu còn thêm phần ý nghĩa, nhộn nhịp khi có sự góp mặt của các bạn tình nguyện viên đến từ nước Pháp. Gần một tháng qua, các bạn đến Trung tâm để tìm hiểu, thực tập kỹ năng chăm sóc, trị liệu tâm lý cho trẻ em đặc biệt.

Bác sĩ Lê Thị Hương Lan cho biết rất vinh hạnh và vui mừng khi được Ban Tổ chức cuộc thi HHVN tổ chức một buổi vui Trung thu rất ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc. “Xin chân thành cám ơn tấm lòng của quý ân nhân đã đến thăm hỏi các em cũng như chia sẻ vật chất, tinh thần, giúp trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao”, BS. Hương Lan nói.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn