Điểm số chưa nói hết năng lực của Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Thứ ba, 18/09/2018, 16:02
Theo một số giáo viên trường THPT Vạn Hạnh, TP.HCM, Trần Tiểu Vy là học sinh ngoan, nỗ lực trong học tập. Nữ sinh không chia sẻ nhiều với thầy cô, bạn bè về việc dự thi hoa hậu.

Sáng 18/9, thầy cô trường THPT Vạn Hạnh - nơi tân Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy học phổ thông - có những chia sẻ về học trò cũ.

Cô Nguyễn Ngọc Trâm, Hiệu trưởng trường THPT Vạn Hạnh, cho biết cô đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi Tiểu Vy tiến dần đến thứ hạng cao và vỡ òa khi tên em được xướng lên ở ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018.

Cô Nguyễn Ngọc Trâm, Hiệu trưởng THPT Vạn Hạnh.

Thầy Phan Lê Đại Cát, giáo viên chủ nhiệm của Trần Tiểu Vy, cho hay nhiều thầy cô, bạn bè khi biết 10X dự thi hoa hậu đều hỏi sao em không chia sẻ để mọi người cùng ủng hộ, bình chọn. Nữ sinh trả lời em không tự tin là có thể đi sâu nên ngại.

Khi còn học ở trường, thầy Cát rất ấn tượng với sự nhiệt tình của Vy trong các hoạt động tập thể.

"Một lần thi kéo co ở trường, ai cũng vã mồ hôi, trầy xước tay chân, không ít bạn nam than đau, mệt, Tiểu Vy không hề nói gì. Em vẫn hết mình với các hoạt động sau đó. Trong quá trình học tập, vui chơi, em đều hòa đồng, gần gũi, nhận được nhiều sự quý mến từ bạn bè", thầy Cát chia sẻ về cô học trò của mình.

Nói về thành tích học tập của Tiểu Vy, cô Nguyễn Ngọc Trâm mong rằng công chúng sẽ mở lòng và hướng sự chú ý đến những hoạt động trong tương lai của tân hoa hậu.

"Tôi nghĩ khi ban giám khảo đã lựa chọn Tiểu Vy là hoa hậu của năm nay, đó là cả quá trình theo dõi, đánh giá sâu sát trên nhiều mặt. Với tính cách chịu khó học hỏi, tinh thần cầu tiến và sự quyết tâm thực hiện giấc mơ của mình, Tiểu Vy sẽ nhanh chóng trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng khác trong tương lai.

Trần Tiểu Vy chụp ảnh cùng thầy chủ nhiệm Phan Lê Đại Cát trong lễ tổng kết cuối năm học.

Học tập là một quá trình rèn luyện, không ngừng trau dồi, học hỏi, kéo dài cả đời. Do đó, tôi nghĩ mọi người hãy nhìn nhận một Tiểu Vy ở tương lai, chú ý đến những hoạt động của em ấy trên cương vị hoa hậu", cô Trâm nói.

Lý giải về khả năng tiếng Anh được đánh giá tốt nhưng điểm thi THPT quốc gia của tân hoa hậu lại không cao, cô Trâm cho rằng quá trình học ngoại ngữ được đánh giá trên 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mặc dù khả năng nghe, nói của Vy tốt, kỳ thi THPT quốc gia tập trung kỹ năng viết nên điểm số có thể chưa nói lên hết năng lực của Vy.

Theo giáo viên chủ nhiệm của Vy, từ khi chuyển vào trường THPT Vạn Hạnh giữa năm lớp 11, nữ sinh học tập ngày càng tiến bộ, ý thức tự học cao, chịu khó trau dồi kiến thức.

Kết thúc năm lớp 11, Vy là học sinh khá, năm lớp 12 điểm trung bình của em là 8,2. Tuy nhiên, do bị khống chế một môn (dưới 6,5 điểm), nữ sinh xếp loại khá, không được loại giỏi.

Thầy Nguyễn Hữu Vinh, giáo viên dạy Ngữ văn của Tiểu Vy, nhận xét em có năng khiếu trong môn này, đặc biệt là các vấn đề nghị luận xã hội.

"Vy rất nhạy bén trong các vấn đề xã hội, qua các câu hỏi tư duy tôi đặt ra ở lớp có thể thấy em có sự quan tâm sâu sắc đến nhiều vấn đề xã hội. Tuy nhiên, thi cử lại đánh giá nhiều phần kiến thức khác nhau nên có thể em chưa hoàn thành xuất sắc bài thi của mình", thầy Vinh nói.

Ngôi trường tân hoa hậu từng có thời gian học tập.

Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy quê Quảng Nam, vừa tốt nghiệp THPT quốc gia 2018. Hiện, cô là sinh viên năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa ĐH Sunderland (Anh) và ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM.

Ngay sau khi Tiểu Vy đăng quang, cư dân mạng quan tâm thành tích học tập phổ thông của 10X, đặc biệt là điểm thi THPT quốc gia 2018 vừa qua.

Trước khi chuyển vào Sài Gòn sinh sống và học tập, Trần Tiểu Vy học lớp 10 trường THPT Trần Quý Cáp (Hội An, Quảng Nam). Thầy Thái Văn Thanh, Hiệu trưởng trường THPT Trần Quý Cáp, cho biết Tiểu Vy được thầy cô đánh giá chăm ngoan, rất tích cực tham gia các phong trào, hội thi của nhà trường. Điểm trung bình năm lớp 10 của tân Hoa hậu khoảng 6,0, học lực ở mức trung bình, hạnh kiểm tốt.

Thầy Thanh cho rằng có thể khoảng thời gian chuyển tiếp từ cấp 2 lên cấp 3, học sinh đều có nhiều bỡ ngỡ nên điểm trung bình thấp, các năm học sau có thể sẽ tiến bộ hơn.

Theo Zing

Các tin cũ hơn