Starbucks sử dụng chất phụ gia làm đế giày để làm bánh

Thứ tư, 12/02/2014, 07:36
Thời báo Bắc Kinh ngày 11/2 đưa tin hãng Starbucks ở Trung Quốc đã thừa nhận sử dụng chất Azodicarbonamide - một loại hóa chất thường được sử dụng để làm đế giày và thảm tập yoga, để làm phụ gia trong các sản phẩm bánh của hãng.

Tuy nhiên, chuỗi bán cà phê toàn cầu này cho rằng việc dùng chất phụ gia trên là phụ hợp với các luật lệ an toàn thực phẩm của Trung Quốc.

starbucks

Việc thừa nhận của Starbucks diễn ra sau khi chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Subway được báo cáo đã sử dụng Azodicarbonamide trong bánh mì của họ ở thị trường bắc Mỹ. Nhưng Subway và cả McDonald's đều phủ nhận việc sử dụng các chất phụ gia trên ở thị trường Trung Quốc.

Tuần rồi, Subway ở Mỹ thông báo sẽ loại bỏ chất Azodicarbonamide khỏi sản phẩm bánh mì sau làn sóng phản đối trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Azodicarbonamide thường được sử dụng trong sản xuất nhựa bọt. Nó cũng là một phụ gia giúp tẩy trắng bột và làm chắc bột nhào.

Nhiều quốc gia như Singapore, Australia, Nhật Bản và cả châu Âu đã cấm sử dụng chất azodicarbonamide trong thực phẩm vì nó có thể sản xuất chất gây ung thư trong quá trình nướng bánh. Tuy nhiên, ở một số nước như Mỹ, Brazil, Canada và Trung Quốc nó được phép dùng chế biến thực phẩm trong điều kiện đặc biệt.

Theo MTG

Các tin cũ hơn