Mùa xoài cứu đói ở Venezuela

Thứ hai, 13/06/2016, 00:23
Hàng chục triệu người Venezuela lao đao trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát lên tới 1200%. Tuy nhiên, mùa xoài đến giúp giảm đi phần nào sự thiếu thốn trong cuộc sống người dân.    

Tình hình kinh tế tại Venezuela đang xấu đi. Hiện tại, quốc gia của những hoa hậu là nước có tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới. Thực trạng này đẩy đất nước vào tình cảnh thiếu lương thực cơ bản và nguồn điện bị cắt. Tuy nhiên, mùa xoài chín sẽ giúp bổ sung thêm dinh dưỡng và chế độ ăn uống của người dân Venezuela.

Mua xoai cuu doi o Venezuela hinh anh 2

Trong thời gian nghỉ trưa, những công nhân tại thủ đô Caracas đang sử dụng một chiếc gậy dài để chọc quả.

Mua xoai cuu doi o Venezuela hinh anh 3

Nhiều người cho biết lạm phát cao khiến họ không thể lo nổi 3 bữa cơm trong một ngày.

Mua xoai cuu doi o Venezuela hinh anh 4

Trong khi cuộc khủng hoảng chính trị vẫn tiếp diễn, các góc phố ngày càng xuất hiện thêm nhiều gian hàng bán trái cây vừa hái.

Mua xoai cuu doi o Venezuela hinh anh 5

Josue Moreno, bỏ việc tại một nhà máy nước đóng chai vào 4 tháng trước, dùng gậy để ném những trái xoài trên cây.

Mua xoai cuu doi o Venezuela hinh anh 6

Bên cạnh đó, anh cũng bán dừa dưới một tán cây trên phố La Fria đông đúc. “Công việc này dễ dàng hơn. Dừa tự lớn và bạn chẳng phải làm gì”, anh nói.

Mua xoai cuu doi o Venezuela hinh anh 7

Trong khi đó, Juany Iznaga cho biết: "Đôi khi không còn gì trong tủ lạnh, tôi lấy 2 trái xoài". Gia đình của cô sống bữa nay, bữa mai kể từ khi mẹ cô mất việc tại văn phòng thị trưởng.

Mua xoai cuu doi o Venezuela hinh anh 8

“Xoài giúp chúng tôi đỡ đói phần nào” Iznaga nói thêm.

Mua xoai cuu doi o Venezuela hinh anh 9

Phe đối lập đang kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý về việc miễn nhiệm đương kim Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, người mà họ cho là đã điều hành đất nước đến bờ vực của sự sụp đổ. Tuy nhiên, Tổng thống Maduro cho rằng vấn đề của đất nước nằm ở "cuộc tấn công của chủ nghĩa đế quốc" do Mỹ và "lực lượng cánh hữu của Venezuela" gây ra.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích