Có chuyện bán chợ An Đông cho người nước ngoài?

Thứ sáu, 29/09/2017, 14:50
Lãnh đạo UBND quận 5 (TP.HCM) khẳng định, không có việc “bán” chợ An Đông cho nhà đầu tư nước ngoài.

Sau đợt bãi thị ngày 19.9, một số tiểu thương tại chợ An Đông (quận 5, TP.HCM) cho rằng, có thông tin UBND quận 5 đang quyết tâm sửa chữa khu vực tầng 3 và 4 của chợ để… cho thương nhân nước ngoài thuê lại. Thậm chí, có thông tin toàn bộ khu chợ từng sầm uất nhất nhì Sài Gòn này sẽ được UBND quận 5 lấy lại từ hơn 2.000 tiểu thương đang kinh doanh để “trao” vào tay một doanh nghiệp nước ngoài.

Tuy nhiên, trả lời thắc mắc này của bà con tiểu thương chiều 28.9, ông Phạm Quốc Huy – Chủ tịch UBND quận 5, khẳng định, không có chuyện này, việc kinh doanh buôn bán sẽ được duy trì như hiện nay.

Không có chuyện "bán" chợ An Đông?

Tiếp đó, khi hợp đồng giữa tiểu thương với Ban Quản lý chợ hết hạn, tiểu thương sẽ tiếp tục được ký hợp đồng mới theo như mong muốn. Tuy nhiên, các điều khoản về hợp đồng, mức phí và lệ phí như thế nào thì quận và thành phố sẽ xem xét trước khi soạn thảo. Ngoài ra, Chủ tịch quận 5 cũng đồng ý sẽ dành thời gian lấy ý kiến bà con tiểu thương nhiều hơn so với mức chỉ trong vòng 24h như trước đây.

Trước đó, chiều 28.9, ông Phạm Quốc Huy cũng đã trực tiếp thông qua quyết định thay đổi lãnh đạo Ban Quản lý Chợ An Đông. Theo đó, ông Đinh Hồ Duy Ngọc – Bí thư Phường 9 (quận 5) sẽ thay ông Nguyễn Phước Hòa làm trưởng ban, ông Vũ Dương Lâm thay ông Nguyễn Chí Trung làm phó ban.

Trước quyết định này, nhiều tiểu thương chợ An Đông bày tỏ mong muốn bỏ qua những vấn đề trong quá khứ để cùng hợp tác, xây dựng lại “thời kỳ hoàng kim” cho khu trung tâm thương mại này. Dẫu vậy, việc xuống cấp nghiêm trọng, tình hình cơ sở vật chất không đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong những tình huống khẩn cấp… việc khiến nhiều tiểu thương lo lắng.

Một sạp hàng ở chợ An Đông vắng hiu khách

“Việc lãnh đạo quận hứa hẹn sẽ sửa chợ nhưng không hoàn thành đã lặp lại nhiều lần, tôi mong lần này cơ quan chức năng sẽ làm quyết liệt để bà con an tâm buôn bán, kinh doanh và đóng góp xây dựng địa phương”, một tiểu thương đang kinh doanh tại chợ An Đông chia sẻ.

Trong khi đó, xung quanh chợ An Đông là những khu thương mại sầm uất, được đầu tư bởi nhà đầu tư nước ngoài, đáp ứng các nhu cầu về việc vừa đi chơi, giải trí và mua sắm của người tiêu dùng thành phố. Do đó, việc cạnh tranh của tiểu thương chợ An Đông càng thêm khó khăn.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích