Vi phạm của Con Cưng, Khai Silk... do quản lý kém

Thứ sáu, 03/08/2018, 09:45
Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh 7 tháng đầu năm diễn ra chiều 2/8.

Lực lượng QLTT kiểm tra hàng hóa tại một cửa hàng Con Cưng.

Trả lời báo chí về vụ Con Cưng, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM (QLTT) cho biết sau khi nhận được phản ánh qua Facebook của một khách hàng, ngày 21/7, Chi cục QLTT đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành kiểm tra rà soát các dấu hiệu vi phạm tại doanh nghiệp này. Đến ngày 24/7, Ban Chỉ đạo 384 Trung ương vào TP.HCM phối hợp kiểm tra 3 cửa hàng của Con Cưng và đã có những ghi nhận ban đầu về các dấu hiệu vi phạm trên một số hàng hóa. Trên cơ sở đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 88 cửa hàng Con Cưng, tạm giữ gần 20.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm. Mới đây, Bộ Công Thương quyết định cử một tổ công tác vào phối hợp với TP.HCM triển khai kiểm tra cơ sở Con Cưng tại số 801 Nguyễn Văn Linh.

Theo ông Bách, qua kiểm tra ban đầu cho thấy Con Cưng có một số dấu hiệu vi phạm như ghi nhãn hàng hóa chưa đúng quy định; công ty chưa xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. “Tổ công tác đang đối chiếu xác minh nguồn gốc, tính hợp pháp của sản phẩm và việc ghi nhãn không đầy đủ nội dung theo quy định để công ty giải trình lý do, từ đó kết luận có vi phạm hay không và vi phạm ở mức độ nào”, ông Bách nói và cho biết thêm, cơ quan chức năng đang rà soát đối với cả những đơn vị đã cung ứng hàng hóa cho Con Cưng.

Ông Võ Văn Hoan thẳng thắn chỉ ra vi phạm của Con Cưng và Khai Silk trước đây là do công tác quản lý nhà nước chưa tốt. Hàng gian, hàng giả phòng chống chưa tận gốc, thậm chí nhiều con đường hàng gian, hàng giả xâm nhập vào trong nước bị bỏ ngỏ, để mặc hàng xách tay thao túng…

Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của lực lượng Quản lý thị trường (QLTT), ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết tình hình buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu tuy không còn công khai như trước nhưng vẫn diễn biến phức tạp. Tới đây có thể sẽ khởi tố hình sự những vụ vi phạm nghiêm trọng.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn