Con Cưng lý giải về rút giải thưởng 1 tỉ đồng

Thứ sáu, 03/08/2018, 10:04
Con Cưng cho biết việc treo thưởng 1 tỉ đồng chỉ nhằm mục đích duy nhất để làm khách hàng yên tâm

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của lực lượng QLTT ngày 2-8, liên quan tới việc treo giải 1 tỉ đồng của Con Cưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng đó là "quyền của doanh nghiệp". "Doanh nghiệp tuyên bố thế này, thế kia là quyền của họ, họ có quyền. Trách nhiệm của quản lý thị trường là tập trung vào việc cần làm, vào đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Cá nhân tôi không mong các doanh nghiệp vi phạm để xử lý nhưng nếu đúng họ vi phạm thì phải xử lý kiên quyết" - ông Hải nói.

Trước đó, ngày 1-8, Công ty CP Con Cưng có công văn khẩn gửi đến Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, Cục trưởng Cục QLTT Trình Văn Ngọc và các đơn vị liên quan để giải trình về vụ treo thưởng 1 tỉ đồng này.

Con Cưng xin rút giải thưởng 1 tỉ đồng vì đoàn kiểm tra đang làm việc.

Công ty cho biết việc treo thưởng 1 tỉ đồng dành cho khách hàng đầu tiên phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng chỉ nhằm mục đích duy nhất để làm khách hàng yên tâm trong giai đoạn khủng hoảng của Con Cưng. "Con Cưng hoàn toàn không có hàm ý nào khác" – văn bản của công ty khẳng định.

Tuy nhiên, công ty này cũng thừa nhận việc treo giải thưởng 1 tỉ đồng trong bối cảnh đoàn kiểm tra đến làm việc là không phù hợp. Do vậy, công ty xin rút đề xuất về việc trao thưởng nêu trên.

Bên cạnh đó, Con Cưng cũng "giãi bày" nhiều nội dung liên quan đến các vi phạm được đoàn kiểm tra chỉ ra. Theo Con Cưng, vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về cuộc họp báo tại Văn phòng Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) với nội dung chỉ ra 7 sai phạm của công ty.

"Cho đến thời điểm này, chúng tôi vẫn hoàn toàn không biết bất kỳ thông tin nào liên quan đến cuộc họp nêu trên mà chỉ được biết thông qua báo chí. Thông tin về 7 sai phạm của công ty đã và đang gây ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động kinh doanh, làm người tiêu dùng hoang mang, tẩy chay hàng hoá, gây thiệt hại đến uy tín và thương hiệu của Con Cưng. Chúng tôi sẽ có giải trình cụ thể" – Con Cưng nêu ý kiến.

Trước đó, vào ngày 28-7, Con Cưng ra thông báo về việc trao thưởng 1 tỉ đồng cho người phát hiện ra việc Con Cưng bán hàng không chính hãng với nội dung: "Bằng thông báo này, chúng tôi xin khẳng định như sau: Con Cưng có đầy đủ 100% chứng từ, hoá đơn nhập chính hãng của mọi nhãn hàng từ các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp. Quý khách hàng có thể kiểm tra nội dung này thông qua việc liên hệ trực tiếp hoặc tra cứu thông tin trên hệ thống website, Facebook của nhà sản xuất, nhà cung cấp đang làm việc với Con Cưng. Để khẳng định thông điệp này, Con Cưng xin tặng một khoản tiền trị giá 1 tỉ đồng (1.000.000.000 đồng) cho khách hàng đầu tiên phát hiện Con Cưng bán hàng không chính hãng". Tuy nhiên, đến ngày 1-8, thông báo này đã biến mất trên website của Con Cưng.

QLTT kiểm tra cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM

Trước đó, tại cuộc họp báo chuyên đề chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức ngày 31-7, Phó Cục trưởng Cục QLTT Nguyễn Trọng Tín công bố 7 hành vi vi phạm của chuỗi siêu thị Con Cưng.

Cụ thể, Con Cưng có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn chứng từ; kinh doanh hàng hóa ghi nhãn trong nước Made in Vietnam nhưng không được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt mà bằng tiếng nước ngoài, ký tự Latin; có giấy nhãn mác đè nhãn mác khác, nhập nhèm truy xuất nguồn gốc hàng hóa; bán các loại sữa quảng cáo là sử dụng công nghệ Đức nhưng không phải công nghệ Đức; bán và lưu hành mỹ phẩm có dấu hiệu trái phép; kinh doanh hàng hóa mang nhãn không đủ quy định bắt buộc.

Tối ngày 2-8, tại buổi họp báo định kỳ của UBND TP.HCM, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP.HCM, thông tin về việc chi cục đang cùng tổ công tác của Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan kiểm tra toàn diện đối với Con Cưng. Đến thời điểm này, cơ quan chức năng đang tạm giữ gần 120.000 sản phẩm trong hệ thống cửa hàng Con Cưng để tiếp tục làm rõ các dấu hiệu vi phạm (ghi nhãn hàng hóa chưa đúng quy định, chưa xuất trình đầy đủ hóa đơn chứng từ về hàng hóa). Cũng theo ông Bách khi có kết quả chính thức vụ việc Con Cưng sẽ công bố vụ việc sớm nhất.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích