Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ cầm chừng trước quyết định quan trọng của Fed

Thứ ba, 30/07/2019, 09:48
Tính từ đầu tháng đến nay, S&P 500 đã tăng được 2,7% bởi hy vọng rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ có quan điểm chính sách tiền tệ mềm mỏng nhằm ứng phó với chiến tranh thương mại.

Ảnh: Bloomberg

Cổ phiếu Amazon và Facebook giảm điểm kéo chỉ số S&P 500 và Nasdaq giảm điểm trong phiên ngày thứ Hai bởi nhà đầu tư chờ đợi thông tin kết quả kinh doanh từ nhiều công ty công nghệ lớn trong đó có Apple để đánh giá tác động từ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Chỉ số cổ phiếu công nghệ thuộc S&P 500, chỉ số cổ phiếu ngành tăng điểm tốt nhất trong năm nay, giảm 0,1% trong phiên trong khi chỉ số cổ phiếu của nhóm ngành tiêu dùng giảm 0,91%.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Apple tăng trước thềm Apple công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý vào ngày thứ Ba, điều này giúp hỗ trợ cho chỉ số cổ phiếu của các công ty thuộc Dow Jones.

“Kết quả kinh doanh của Apple sẽ mang đến chỉ báo tốt về thương mại và tình hình với Trung Quốc và nếu Apple có một kết quả kinh doanh tốt, nó sẽ giúp bình ổn lĩnh vực công nghệ", theo nhận định của chuyên gia quản lý quỹ tại Hodges Funds, ông Craig Hodges.

Tính từ đầu tháng đến nay, S&P 500 đã tăng được 2,7% bởi hy vọng rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ có quan điểm chính sách tiền tệ mềm mỏng nhằm ứng phó với việc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc khiến kinh tế toàn cầu suy giảm. Kỳ vọng này đã giúp các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ lập nhiều kỷ lục trong năm nay.

Cho đến nay, 76% các công ty trong số 222 công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả lợi nhuận cao vượt kỳ vọng của giới chuyên gia. Tuy nhiên, thông tin cũng cho thấy kinh tế Mỹ diễn biến theo chiều ngược lại.

Việc Fed hạ lãi suất sẽ giúp bơm thêm vốn vào thị trường thông qua thị trường tài chính, đồng thời hỗ trợ cho hoạt động vay tín dụng của người Mỹ.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 42,20 điểm tương đương 0,16% lên 27.234,65 điểm. S&P 500 giảm 6,11 điểm tương đương 0,2% xuống 3.019,75 điểm. Nasdaq giảm 51,25 điểm tương đương 0,62% xuống 8.278,96 điểm.

Trong nhóm cổ phiếu ngành, cổ phiếu ngành dịch vụ viễn thông giảm 0,69% sau khi tăng 3% trong phiên ngày thứ Sáu nhờ kết quả kinh doanh lạc quan từ Alphabet.

Cổ phiếu nhóm ngành bất động sản và tiêu dùng cũng như y tế vẫn tăng điểm.

Theo BizLive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích