Đại gia Việt gắn biển ‘giá rẻ’ cho siêu bò Aventador

Thứ ba, 07/08/2012, 14:51
Sau Lamborghini Aventador vàng, siêu bò Aventador cam cũng được gắn biển nước ngoài. Với tấm biển này, chủ nhân của siêu bò tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

>> Siêu xe Lamborghini độ màu tím của tỷ phú Qatar
>> Bắt gặp siêu xe Lamborghini Aventador J bản độc trên phố
>> Cường Đôla: Từ lương 3 triệu đồng đến Lamborghini Aventador
>> Soi cận cảnh Lamborghini Aventador đầu tiên về Việt Nam

Aventador màu cam mang biển số 80-NN 168-06 - biển nước ngoài và theo một số nguồn tin, biển này thuộc lãnh sự quán Campuchia tại Việt Nam. Trước đó, chiếc Aventador màu vàng cũng đã được gắn biển ngoại giao. Với tấm biển nước ngoài, chủ nhân của Aventador cam đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc ra biển trắng.
 
 Aventador cam đã được gắn biển số.

Biển số NN là biển số cấp cho xe của người nước ngoài vào làm việc lâu dài tại Việt Nam trong một dự án nào đó, hoặc người nước ngoài được Chính phủ hay các cơ quan Nhà nước mời sang cộng tác, hoặc người ở trong các sứ quán, lãnh sự quán nhưng lại không phải là cán bộ ngoại giao (cán bộ ngoại giao đi xe mang biển kiểm soát NG) và hầu hết là loại du lịch 4 chỗ, hoặc xe 4 cầu việt dã.

Theo quy định, những loại xe mang biển nước ngoài, ngoại giao là hàng tạm nhập, tái xuất, nghĩa là hết thời gian công tác, khi xuất cảnh họ phải mang xe ra. Tại nước ta hiện nay, các loại xe nước ngoài đều được miễn thuế nhập khẩu, thuê suất tiêu thụ đặc biệt, VAT...

 
Với việc ra biển nước ngoài, chủ nhân của siêu xe này tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Trong khi xe “biển trắng” (xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp) thì phải đóng đầy đủ các loại thuế kể trên nên giá trị chiếc xe sẽ bị “đội” lên rất nhiều. Ví dụ, tại Mỹ, Lamborghini Aventador LP700-4 có giá bán 379.000 USD nhưng khi “đổ bộ” về Việt Nam, nếu nộp đủ thuế, phí và ra biển trắng, tính ra siêu xe này cũng đội giá lên đến 1 triệu USD.

Như vậy, đến thời điểm này, cả Lamborghini Aventador vàng và cam đều mang biển số nước ngoài và ngoại giao nên chủ nhân của 2 siêu xe đình đám nhất Việt Nam vẫn chưa “lộ diện”.

 
Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích