SV Ngoại thương giành 12 triệu nhờ... trà bí đao

Thứ hai, 24/06/2013, 10:09
Ngày 23/6 vừa qua, cuộc thi Business to business (B2B) đã đi đến vòng chung kết hết sức gây cấn và hồi hộp để tìm ra quán quân - nhóm HLC.

sinh viên

Đây là một cuộc thi học thuật dành riêng cho các sinh viên khối ngành kinh tế, nhằm giúp các bạn áp dụng các kiến thức ở trường vào môi trường thực tế thông qua hoạt động bán hàng, marketing, kinh doanh và xử lý tình huống.

sinh viên

Dịp này là cơ hội để các bạn SV được gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm từ các CEO thuộc các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

sinh viên

Trong vai là các nhà lãnh đạo của công ty, đội HLC đã thuyết phục ban giám khảo về việc tái định vị một thương hiệu trà bí đao đã lâu năm. Với cách lập luận logic, các bạn đã đưa ra những ý tưởng tái cấu trúc hệ thống nhận diện sản phẩm để thương hiệu này giành lại được thị phần đã mất đi khi các nhãn hàng trà xanh nhảy vào thị trường nước giải khát.

sinh viên

Ngoài ra, các bạn còn cho thấy sự am hiểu của mình đối với nhãn hàng: “Trước đây, sản phẩm của thương hiệu này rất ngọt, khiến nhiều người lầm tưởng trà bí đao không tốt cho sức khoẻ. Nhưng vừa rồi chúng em có uống thử và thấy lượng đường trong sản phẩm đã giảm đi rất nhiều, chứng tỏ là sản phẩm đã và đang nhắm vào mục tiêu khác là sức khoẻ của khách hàng. Thế nên, trong khi các nhãn trà xanh chỉ tập trung vào việc giải khát, thì nhãn hàng này nên tập trung vào việc uống trà bí đao sẽ giúp cải thiện sức khoẻ, và đẹp da”. Phần thi này giúp các bạn giành giải cao nhất, rinh về 12 triệu đồng.

sinh viên

Trong khi đó, các cô gái trong đội Rubik (ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Kinh tế và ĐH Kinh tế Luật) lại phải đối mặt trước một lời đề nghị sáp nhập của một công ty đồ chơi khác, do tình hình tài chính không mấy khả quan. Giải quyết khéo léo nhưng vẫn giữ vững lập trường là không đồng ý sáp nhập công ty, 3 cô gái đã giành về cho mình giải nhì trong cuộc thi.

sinh viên

Bên cạnh thể hiện khả năng lãnh đạo của mình, các ét-vê (Sinh viên - PV) còn tham gia vào vòng thi sáng tạo. Bằng những vật dụng được cung cấp, trong 10 phút, các bạn đã tạo ra những sản phẩm rất dễ thương và có tính thẩm mỹ.

sinh viên

sinh viên

Chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Thanh Tâm, quán quân cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2012. Anh gửi đến 2 ca khúc Lời tôi ru và Phố xa.

Theo Ione

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích