Chỉ Hà Hồ mới thấy năng lực của ’người nghèo’ Cường đôla

Thứ ba, 06/08/2013, 19:12
Từ lâu đã được gắn biệt danh "đôla", nay Phó tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa chia sẻ "thấy mình nghèo quá" trên Facebook khi so sánh bản thân với tỷ phú Warren Buffett. Quả thật, một người "nghèo" như Quốc Cường mà dám có một một suy nghĩ "tầm cỡ" như vậy, cớ sao trong cả giới showbiz Việt, duy chỉ có Hà Hồ là nhìn ra điều đó? Cô đã nguyện hết lòng với Quốc Cường mà không cần bản thân mình phải có lấy một danh phận gì cho riêng mình. 

cường đôla

Hôm qua (5/8), trên Facebook cá nhân, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường chia sẻ thông tin Công ty Berkshire Hathaway của tỷ phú Mỹ Warrent Buffett lãi lớn, kèm theo bình luận: "Ông già Warrent Buffett quả là gừng càng già càng cay! Đối với ông này mình thấy sao mình nghèo quá! Phấn đấu...".

cường đôla
Dòng chia sẻ tâm trạng "nghèo" của Quốc Cường trên Facebook.

Chia sẻ này lập tức nhận được hơn 760 lượt like, cùng trên 40 bình luận (comment). Trong đó, cùng với những bình luận như "ước gì được nghèo bằng nửa anh Cường", cũng có rất nhiều lời chúc doanh nhân này "cố lên" hay "phấn đấu".

Ngẫm ra mới thấy, Cường đôla quả thật là một người có ý chí và biết phấn đấu. Anh đã dám so sánh mình với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett - một doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ, là chủ tịch và giám đốc điều hành của Berkshine Hathaway. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, sở hữu tổng tài sản trị giá lên đến 45,4 tỷ USD (908 ngàn tỷ VND), nhiều gấp 567.000 lần những hộ gia đình bình thường tại Mỹ.
Nếu là người bình thường thì đâu dám tự so mình với Buffett như vậy, phải là người "nghèo" sở hữu hàng loạt siêu xe khủng như Quốc Cường mới dám mơ ước giàu như ông Warren Buffett. Anh quả thực là một người biết phấn đấu, biết mình là ai và biết mình nghèo hơn Buffett nhưng cũng là một trong những người giàu nhất Việt Nam với độ chịu chơi không ai sánh bằng.
Về độ "chịu chơi" của Cường đôla, chuyên trang ô tô Autoguide của Mỹ đã từng cho đăng lại những hình ảnh về bộ sưu tập xe sang của anh. Trong biệt thự của Cường đôla tại Sài Gòn lúc nào cũng có mặt đầy đủ các thương hiệu xe lớn nhất thế giới như Ferrari, Rolls Royce, Lamborghini... Thú chơi xe của Cường đôla cũng được nhắc đến với những chiếc biển đẹp kiểu như tứ quý tám, tứ quý sáu hay những chiếc điện thoại có gắn kim cương gần trăm triệu.
Không biết bao giờ Cường đôla mới được như Warren Buffett nhưng trước mắt, anh vẫn cứ là một người có tầm hiểu biết và biết ước mơ, biết sánh mình với những ai nên sánh, biết tự nhận mình "nghèo quá" và phải phấn đấu hơn nữa để có thêm vài siêu xe cho thiên hạ sợ.
Vậy mà sao trong cả giới showbiz Việt, duy chỉ có Hà Hồ là nhìn thấy những cái hay, cái tốt, tiềm năng phấn đấu của Quốc Cường. Người ta chỉ biết đến anh với biệt danh Cường đôla, là con trai của bà Nguyễn Thị Như Loan, một trong những người phụ nữ giàu có nhất Việt Nam. Và Nguyễn Quốc Cường hiện tại là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai, mà sao không nhìn ra anh là một con người biết nhìn xa trông rộng thế này.
Có lẽ qua tất cả những gì mà Hà Hồ phải nếm trải, cả sự vất vả chạy show và đối chọi với dư luận xã hội mà không có lấy một danh phận trong gia đình nhà Quốc Cường, thì đây chính là một trong những cố gắng vượt bậc của Cường đôla để thể hiện với Hà Hồ rằng anh yêu cô đến nhường nào. Anh sẽ cố gắng hơn nữa để có được nhiều tiền như nhà đầu tư Warren Buffett, anh sẽ bù đắp lại cho Hà Hồ những gì mà cô chưa có. Trước đây anh chưa làm được gì cho cô, nhưng cô vẫn tin tưởng vào anh, vẫn nhìn ra anh là một Cường đôla biết suy nghĩ, biết học hỏi, biết hướng tới những gì "khủng" hơn, "chịu chơi" hơn và "cao cấp" hơn.
Đến lúc ấy, thiên hạ mới thở phào vì hóa ra Hà Hồ đã chọn đúng người. Thời đại này ai cần mấy thứ gọi là "danh phận" ở nhà chồng. Vấn đề quyết định hạnh phúc của một người phụ nữ phải là ở người chồng. Một người chồng có tầm hiểu biết, độ chịu chơi, thể hiện "dám mơ ước" và dám nhận mình "quá nghèo" trong khi đang sở hữu hàng loạt xe hơi khủng, biệt thự sang trọng và phong cách "tiêu tiền như rác" như Cường đôla.
Quốc Cường đang dần chứng minh cho Hà Hồ thấy rằng anh xứng đáng với tình yêu của cô. Vậy thì bây giờ cô không cần phải chạy show nhiều nữa, cô đã có Cường đôla bươn chải kiếm tiền. Hà Hồ chỉ cần bớt chút ít thời gian đi hát vài show lớn và ở nhà chăm sóc con cái, vậy là đủ.
cường đôla
Hồ Ngọc Hà hạnh phúc bên Cường đôla.
Hiếm có ai dám nghĩ dám làm như Quốc Cường. Trước đây, từ khi còn học lớp 12, anh đã "dám" tự cầm lái một chiếc xe Matiz đến trường và về nhà. 16 tuổi, Cường đôla đã có chiếc xe mô tô phân khối lớn đầu tiên. 16 tuổi, với chiếc mô tô Yamaha đắt tiền, Cường đôla đã là một tay đua xe khét tiếng ở Pleiku. Một người bạn của Cường kể, có lần trong một buổi đua xe, đối thủ của Cường xin rút lui vì hết tiền, ngay lập tức Cường móc ví lấy ra tờ 100 USD để cuộc chơi không bị gián đoạn.
Vậy thì, để phấn đấu được như ông Warren Buffett đối với Cường đôla có gì là khó. Anh chắc chắn sẽ làm được, bởi anh đã có tình yêu của Hà Hồ làm nguồn động lực, anh có sẵn ý chí rồi, giờ anh chỉ cần vung tiền ra và thực hiện những ý chí ấy.
Và Cường đôla đã làm được những gì để đạt được tầm cao như ngài Buffett?
Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai đang gặp phải những khó khăn trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay. Bà Như Loan - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty, mẹ của Cường đôla chia sẻ: "Giờ mỗi ngày, tôi đều thấy tiền ra đi. Mỗi tháng công ty phải trả lãi vay tương đương vài căn hộ, thấy tài sản ra đi mà không cứu được".
Khi được hỏi về vai trò của Nguyễn Quốc Cường (Cường đôla) trong tình hình công ty khó khăn hiện nay, bà Loan tâm sự: "Cường phải đi lo vòng ngoài. Cường không thể chịu nổi áp lực khách hàng la mắng, hoặc nói nặng nói nhẹ. Khi trả lời khách hàng thì phải học thuộc các hợp đồng, biết từng câu chữ để đối đáp, thuyết phục khách hàng,… Việc này, Cường không phù hợp".
Hóa ra, Cường đôla "không phù hợp" với việc đi gặp khách hàng. Đi gặp đối tác mà lại yêu cầu họ phải nhẹ nhàng với mình, rồi không chịu nổi áp lực, học thuộc hợp đồng và câu chữ đối đáp... Việc làm tưởng chừng như của một đứa con nít học thuộc bảng chữ cái, vậy mà lại xảy ra đối với một Phó tổng giám đốc. Vậy thì anh nên làm gì đây? Anh phải làm gì để siêu xe của anh ngày một tăng mà anh vẫn được "than nghèo", phải làm gì để anh phấn đấu cho bằng được ông Buffett?
Ngài Buffett có khối tài sản lên đến hàng chục tỷ USD, nhưng ông chỉ để lại tài sản cho 2 người con của mình số tiền 90.000 USD. Đó không phải là một khoản tiền nhỏ, nhưng nếu người cha là tỷ phú Warren Buffett, một trong những người giàu nhất thế giới thì số tiền thừa kế đó thật bèo bọt. Bởi triết lý dạy con của ông là các con không được phụ thuộc vào tiền của bố, cái ông dạy họ không phải là tiền bạc và cách kiếm tiền mà đơn giản chỉ là cách sống.
Vậy mà ngay từ bé, Cường đôla đã tiêu tiền của mẹ. Nhờ vào khả năng làm giàu của mẹ mà anh đã có được ngày hôm nay. Nhờ có sự chiều chuộng của mẹ mà Cường đôla có được biệt thự siêu sang và bộ sưu tập xe hơi siêu khủng của mình. Chứ tính ra, tài sản của tự bản thân Cường kiếm được, chắc gì đã mua nổi 2 cái siêu xe.
Thế nhưng, dù Cường đôla đang ngồi trên một đống tiền, dĩ nhiên là tiền của mẹ, dù anh đang có hàng chục siêu xe hơi khủng mà đến Warren Buffett chưa chắc đã có, dù anh không làm nổi một công việc nhỏ nhất của một người giữ chức Phó tổng giám đốc một công ty lớn, dù anh không làm được gì cho công ty của mẹ mình và sau này chắc chắn sẽ là của anh..., nhưng Cường đôla vẫn đầy quyết tâm. Anh quyết phải giàu cho bằng ngài Buffett.
Con đường để Cường đôla đến được bước hoàn hảo ấy, không biết là anh sẽ đi bằng cách nào, bao giờ thì anh tới, nhưng trước mắt, anh cứ công bố cho thiên hạ thấy cái ý chí và sự biết phấn đấu của mình. Có lẽ Hà Hồ là người nhận ra nghị lực ở anh rõ nhất, bởi chỉ có tình yêu của Hà Hồ mới làm cho Quốc Cường ngày càng thể hiện rõ tài năng của mình.
Trong thời gian tới, có thể anh sẽ sắm thêm vài siêu xe và sẽ "dám" đi gặp đối tác của mình mà không cần học thuộc lòng hợp đồng soạn sẵn. Anh sẽ chứng minh cho Hà Hồ và mọi người thấy rằng anh sẽ giàu bằng hoặc có thể hơn Warren Buffett.
Theo Phụ Nữ Today

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích