Bạn sẽ trả bao nhiêu để ăn kẹo cùng tỉ phú Warren Buffett?

Thứ tư, 07/08/2013, 14:32
Người thắng cuộc chỉ có cơ hội gặp mặt và chụp ảnh cùng Buffett. Chính vì không có nhiều cơ hội học hỏi từ tỉ phú nổi tiếng này nên giá được đưa ra cũng tương đối thấp.

Mới đây hãng tin AP cho biết tỉ phú Warren Buffet hiện đang đấu giá chuyến thăm quan nhà máy sản xuất kẹo See tại California và cuộc gặp mặt với ông nhằm gây quỹ cho dự án giáo dục phi lợi nhuận.

Cuối tuần vừa qua mức đấu giá đã đạt 40.000 USD nhưng nó sẽ còn tiếp tục tăng khi so sánh với giá bữa ăn trưa với vị tỉ phú này được đấu giá hàng năm lên tới 1 triệu USD.

Cuộc đấu giá trực tuyến này được kéo dài đến ngày 13/8 và số tiền thu được sẽ dành cho cộng đồng các trường học thuộc Los Angeles. Chuyến tham quan nhà máy kẹo See hiện đang được đấu giá tại trang web nổi tiếng Charitybuzz.com.

warren buffett

Warren Buffet cho hay ông sẽ chỉ cho người thắng cuộc đấu giá cách ăn kẹo bonbon khá thú vị trong buổi tham quan nửa ngày này. Tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway của bậc thầy đầu tư Warren Buffett sở hữu nhà máy kẹo See từ năm 1972. Và ông thường nhai kẹo được sản xuất từ See trong thời gian trả lời những câu hỏi tại các buổi họp thường niên của Berkshire.

Muốn ăn trưa với tỉ phú Warren Buffett phải mất hàng triệu USD.
Tuy nhiên chuyến tham quan nhà máy kẹo See không được trả giá cao như bữa ăn trưa vì không có nhiều cơ hội trò chuyện và học hỏi từ bậc thầy đầu tư của thế giới.

Tuy nhiên Buffett không hề trả lời những câu hỏi về cuộc đấu giá được đưa ra vừa qua.

Trong vòng hơn 1 thập kỷ qua, cơ hội duy nhất để gặp gỡ vị tỉ phú này là tham gia cuộc đấu giá bữa ăn trưa hàng năm để gây quỹ Glide Foundation với mục tiêu giúp đỡ người nghèo và vô gia cư tại San Francisco.

Bữa trưa với tỉ phú Warren Buffett của năm nay được trả mức giá khổng lồ 1.000.100 USD. Tuy nhiên bữa trưa với huyền thoại đầu tư này giảm giá khá nhiều khi so sánh với mức đấu giá đều trên 2 triệu USD trong 5 năm qua, trong đó có con số kỷ lục 3.456.789 USD năm 2012.

Hãng AP cho rằng mức giá thăm quan nhà máy See cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi giá bữa ăn trưa được đưa ra trước đó. Tuy nhiên những người tham gia đấu giá có vẻ hào hứng với việc ăn trưa với Buffett hơn bởi họ sẽ được trò chuyện nhiều với vị tỷ phú này. Người chiến thắng sẽ được hỏi Buffett nhiều câu hỏi về kinh doanh, công việc từ thiện và cuộc sống. Chính điều này mang lại giá trị cho cuộc đấu giá.

Trong khi đó theo cam kết của buổi đấu giá chuyến thăm nhà máy kẹo See, người thắng cuộc chỉ có cơ hội gặp mặt và chụp ảnh cùng Buffett. Chính vì không có nhiều cơ hội học hỏi từ tỉ phú nổi tiếng thế giới nên giá được đưa ra cũng tương đối thấp.

Mỗi quyết định kinh doanh của Warren Buffett đều được giới đầu tư trên thế giới theo dõi và cố gắng học theo. Warren Buffett vốn nổi tiếng bởi các kỷ lục đầu tư thành công. Cuối năm 2012, tập đoàn đầu tư Berkshire của ông công bố tỷ suất lợi nhuận thường niên đạt 19,7%, gấp đôi so với mức tăng của chỉ số S&P 500. Mới đây quỹ này còn công bố mức lợi nhuận tăng gần 50% trong quý II.

Vị tỉ phú 82 tuổi này bắt đầu công việc từ thiện từ năm 2006. Ngoài ra Warren Buffett có kế hoạch phân chia phần lớn cổ phiếu của mình tại Berkshire vào 5 quỹ từ thiện, trong đó nhiều nhất dành cho quỹ Bill & Melinda Gates.

Tập đoàn Berkshire hiện sở hữu khoảng 80 công ty con hoạt động đủ các ngành nghề từ dệt may, nội thất,… đến kinh doanh trang sức.Trong đó các ngành bảo hiểm, dịch vụ điện nước và đường sắt đóng góp hơn nửa lợi nhuận của tập đoàn này. Berkshire còn có những khoản đầu tư lớn vào những hãng nổi tiếng như Coca-Cola hay Wells Fargo.

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin cũ hơn