Khi nhìn lại, ông chủ Mario Moretti Polegato của hãng thời trang Geox (Italy) tỏ ra tiếc nuối vì đã mất 3 năm đi chào bán phát minh của mình, thay vì tự dùng nó để khởi nghiệp.
Hai ngày nay, một số ngân hàng cổ phần lớn như Eximbank, Sacombank... tiếp tục giảm thêm lãi suất huy động, thậm chí xuống dưới 6% một năm với kỳ hạn một tháng.
Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu hãng hàng không Air Mekong báo cáo kế hoạch bay trở lại sau một năm tạm dừng bay với lý do đổi sang máy bay mới, tuy nhiên đến nay hãng chưa có thông báo nào đến cơ quan quản lý hàng không. Nếu đến hết tháng 3/2014 hãng không có báo cáo thì giấy phép có khả năng bị hủy bỏ.
Diễn đàn Kinh tế Thế giới vừa công bố danh sách 200 lãnh đạo trẻ tiêu biểu toàn cầu năm 2014, trong đó có 2 người Việt là Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và ông Nguyễn Hoàng Long - Đại sứ Việt Nam tại Italy.
"Trong khi các ông chủ doanh nghiệp ngồi ung dung ăn tiệc thì các cán bộ ngân hàng tỏa ra chạy đi chào mời doanh nghiệp vay vốn. Hình ảnh ngân hàng cũng có lúc thảm lắm", lãnh đạo một ngân hàng thương mại giãi bày.
Chuyên gia kinh tế - TS. Cấn Văn Lực cho rằng, hiện vẫn còn một số ngân hàng yếu kém, có nhu cầu huy động vốn giá cao, nên chưa thể bỏ trần lãi suất thời điểm này, nếu không thị trường sẽ loạn trở lại.
Theo Forbes Việt Nam, việc ông Trầm Bê không giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng dù kiểm soát cổ phần chi phối là do ông chưa tốt nghiệp đại học.
Tổng tài sản gấp đôi, vốn gấp 3, lợi nhuận gấp 7 lần... là những con số cho thấy sự vượt trội về thực lực của Sacombank so với Southern Bank khi hai ngân hàng đang ráo riết hoàn tất đề án sáp nhập.
Dẫu việc sáp nhập ngân hàng Phương Nam (Southernbank) vào Sacombank chỉ còn là vấn đề thời gian, nhưng điều khiến giới đầu tư tài chính và nhiều cổ đông Sacombank không khỏi băn khoăn đó là trong thương vụ sáp nhập này, thực sự ẩn chứa điều gì và ai sẽ là người được lợi?
Ngoài bán hàng, người dùng có thể trở thành nhân viên chăm sóc trang hâm mộ, cho thuê đăng trạng thái (status) để quảng cáo... Họ cũng có thể hợp tác với chính Facebook để có thu nhập cho mình.
Máy bay MH370 mất tích khiến cổ phiếu của hãng Hàng không quốc gia Malaysia xuống mức thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Tỷ giá đồng ringgit cũng giảm 0,5% so với đôla Mỹ.
Sara Blakely, từ một cô nhân viên bán máy fax, trải qua rất nhiều thất bại đã trở thành nữ tỉ phú trẻ nhất thế giới, được vinh dự đứng trong top 100 phụ nữ quyền lực thế giới do tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn.
Xuất thân nghèo khó hay thiếu vốn không phải trở ngại lớn nhất trên bước đường kinh doanh. Chìa khóa chạm tới thành công chính là khả năng am hiểu thị trường, bình tĩnh đương đầu với mọi thử thách cộng với một chút liều lĩnh.
Công ty Đường Mặt Trời, trước là Công ty Bất động sản SSI, đã thông báo tăng sở hữu tại Bibica (mã chứng khoán BCC) lên mức 17,5% từ ngày 21/2 vừa qua. Trong tháng 2/2014, Đường Mặt Trời có 3 lần tăng sở hữu tại BBC và mỗi lần đều mua thêm tương đương hơn 1%. Tính đến nay, nhóm SSI - gồm Đường Mặt Trời và Công ty Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) - đã sở hữu đến 37,5% cổ phần BBC.
Tổng số nợ toàn cầu đã tăng vọt hơn 40% lên 100.000 tỷ USD kể từ khi có những dấu hiệu đầu về cuộc khủng hoảng tài chính, khi các chính phủ vay tiền để cố kéo nền kinh tế ra khỏi suy thoái và các công ty tranh thủ lãi suất thấp kỷ lục.
Còn nhớ, ngày trước, xe máy Honda @ là biểu tượng cho một bộ phận giàu có ở trên thành phố. Thế mà chỉ vài năm sau, @ chạy đầy đường làng. Hay như mấy đứa trẻ chăn trâu thấy mấy cô chú đi xe ô tô, tay cầm cái cục vuông vuông, đặt lên tai và nói chuyện được ấy thì lấy làm kỳ lạ như người hành tinh khác đến, thì giờ, đến bà cụ bán hàng nước ở đầu làng cũng được con cái sắm cho chiếc alo để thi thoảng gọi về hỏi thăm mẹ.
Tập đoàn Tuần Châu và ISC Corporation (Australia) hôm 3/3 đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh về dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 7 tỷ USD tại khu kinh tế Vân Đồn.
Trong số 239 người có mặt trên chuyến bay MH370 mất tích sáng 8/3, có vợ và hai con gái của ông Mohamed Ramli Abbas, chủ tịch một quỹ đầu tư nhà nước Malaysia.
Trừ Vietinbank, các ngân hàng thuộc khối thương mại Nhà nước đều không được bán hơn 35% cổ phần. Ngoài ra, Chính phủ cũng cho phép các tập đoàn, tổng công ty được thoái vốn ngoài ngành dưới mệnh giá.
Bill Gates, Carlos Slim Helu, Amancio Ortega lần lượt là những tỷ phú giàu nhất tại Mỹ, Mexico và Tây Ban Nha. Đồng thời họ cũng là 3 người giàu nhất hành tinh.