Thảm cảnh ngân hàng tranh nhau hàng tồn kho trừ nợ hôm nay bắt đầu từ chính sự yếu kém, lòng tham và suy thoái đạo đức của cả nhân viên và lãnh đạo ngân hàng.
Bà P, vợ ông Dương Chí Dũng, khẳng định, biết chồng có con trai với phụ nữ khác. Bà đồng ý việc này vì mình có ba con gái, mà chồng lại là con trai trưởng.
Không chỉ kiện chồng cũ về việc chiếm đoạt vườn cao su, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ Dũng “lò vôi”, còn kiện chồng cũ tội vu khống, đe dọa làm nhục thanh danh của bà.
Đối mặt với nợ xấu ngàn tỷ, không ít ông chủ ngân hàng vẫn tự tin vì có tài sản đảm bảo rất lớn. Nhưng, đó là trên giấy tờ, còn thực tế những khoản nợ trăm ngàn tỷ có khi chỉ được đảm bảo bằng tài sản rất nhỏ… Thậm chí, lấy cả rác bẩn, giấy tờ giả cũng được thế chấp để vay ngàn tỷ dễ dàng.
Cuối năm thưởng ít, thậm chí không có thưởng khiến cho nhiều người lao động lo lắng. Ngay sau khi cơ quan thông báo cắt thưởng, nhiều người đã tìm đủ cách để đi làm thêm kiếm tiền ăn Tết.
Xuất thân danh giá, đường quan lộ lên như diều gặp gió, nhưng sức mạnh của đồng tiền đã khiến Dương Chí Dũng liên tiếp mắc sai lầm, kéo theo cả anh em ruột vào đường tù tội.
Ngày 9/12, Chi cục Thi hành án dân sự TX.Dĩ An (Bình Dương) tiếp tục kê biên cưỡng chế một trong 6 kho chứa cà phê của Công ty Trường Ngân (P.Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An) phát hiện thêm rất nhiều bao rác, vỏ cà phê, đá và sỏi.
Do giá tôm thẻ chân trắng vài năm trở lại đây tăng cao, nhiều hộ dân vùng ven biển huyện Núi Thành, Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) bất chấp vi phạm đua nhau chặt phá rừng thông, phi lao ven biển để nuôi tôm trái phép.
Một năm xáo trộn với ngành ngân hàng khi phải cắt giảm số lượng lớn nhân viên, chi phí. Nhắc đến chuyện thưởng Tết năm nay, nhiều nhân viên nhà băng không muốn bàn đến mà chỉ hoài niệm về mức thưởng hoành tráng của 3-4 năm về trước.
NHNN vừa ban hành Thông tư 29/2013/TT-NHNN (Thông tư 29) quy định cho vay bằng ngoại tệ của TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi tắt là TCTD) đối với khách hàng vay là người cư trú để thay thế cho Thông tư 37/2012/TT-NHNN (Thông tư 37).
Thời buổi khó khăn và giá vàng đắt đỏ, giới giàu có tại Việt Nam vẫn chọn vàng để làm đẹp hay bồi bổ cơ thể. Đắp mặt nạ bằng vàng lá, căng da mặt bằng chỉ vàng hay ăn vàng, uống rượu pha vàng đang là mốt mới của nhiều đại gia Việt.
Hàng nghìn tỷ đồng đổ vào cổ phiếu đẩy chứng khoán lên giá mỗi phiên đã khiến không ít đại gia đã đầu tư cổ phiếu đang rung đùi chờ những món tiền tỷ từ lãi hoặc hoàn nhập dự phòng. Nhờ đó, kết quả cả năm có thể thay đổi.
Làm mưa làm gió trên thị trường tài chính thế giới khi bứt qua mốc 1.000 USD/bitcoin, đơn vị tiền tệ ảo này đang được giao dịch ở mức giá lên tới 24 triệu đồng tại Việt Nam.
Sau khi “khoe” chiếc “xế khủng” Mercedes-Benz G550 AMG trên trang cá nhân khiến nhiều người tò mò, mới đây, Cường đô-la lại chia sẻ hình ảnh cầm lái siêu xe Lamborghini Murciélago LP640-4 trên một đường đua tại Mỹ.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng sáng 6/12 một lần nữa chính thức khẳng định sẽ không có chuyện điều chỉnh tỷ giá từ nay đến cuối năm.
Thôi hay tạm dừng sử dụng tiền xu? Đó là câu hỏi mà PV Báo Lao Động đặt ra với các cán bộ có trách nhiệm của ngành ngân hàng, cùng hàng loạt câu hỏi mà dư luận đang quan tâm về số phận của loại tiền này. Tuy nhiên, câu hỏi này chưa có lời giải đáp thoả đáng và câu chuyện này còn tiếp tục bỏ ngỏ.
Các ngân hàng đã gửi văn bản đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C46, Bộ Công an) đề nghị làm rõ dấu hiệu về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Công ty Trường Ngân.
Quy mô nền kinh tế nước ta hiện đạt gần 176 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.960 USD/người/năm - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông báo tại Diễn đàn đối tác phát triển Việt Nam (VDPF) sáng 5/12.