Chuyên gia quốc tế: Tuyển Việt Nam có cơ hội tốt nhất lịch sử để vượt vòng loại World Cup

Thứ năm, 18/07/2019, 16:07
Lần hiếm hoi trong lịch sử, tuyển Việt Nam không phải chạm trán đối thủ quá tầm nào ở vòng loại World Cup 2022.

Bảng đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 mang đến nhiều tranh cãi. Thầy trò ông Park Hang Seo sẽ gặp khó khăn khi có tới 3/4 đối thủ đến từ Đông Nam Á, hầu hết quá hiểu và có thừa khao khát chiến thắng. Ngược lại, tuyển Việt Nam cũng có thuận lợi nhất định khi cả UAE, Thái Lan, Malaysia hay Indonesia đều không phải đối thủ quá tầm.

Theo chuyên gia Steve Darby, đây là cơ hội để tuyển Việt Nam lần đầu vượt qua vòng loại thứ hai. "Kết quả bốc thăm quá bất ngờ, không ai đoán được. Đây là cơ hội tốt nhất từ trước đến nay để tuyển Việt Nam đứng đầu bảng hoặc là một trong bốn đội nhì có thành tích tốt nhất.

Tuyển Việt Nam không ngại các đối thủ trong khu vực.

"Vấn đề của tuyển Việt Nam là mọi trận đấu đều khó khăn cả. Ở các bảng khác, các đội mạnh sẽ có vài trận dễ dàng. Đội nhì bảng ở những bảng có đội yếu có thể tích luỹ rất nhiều điểm số", ông Darby nhận định.

Chuyên gia từng nhiều năm gắn bó với bóng đá Việt Nam và Thái Lan cũng đánh giá tuyển Việt Nam phải nỗ lực chiến thắng bằng bất cứ giá nào. "Bảng đấu thú vị bởi sẽ có trận derby máu lửa giữa Malaysia và Indonesia. Cuộc so tài giữa Thái Lan và Việt Nam cũng rất đáng chờ đợi. Tôi nhắc lại: sẽ không có trận nào dễ dàng với cách biệt tỉ số lớn. Điều Việt Nam cần là chiến thắng, có càng nhiều điểm càng tốt chứ không phải quan tâm đá thế nào. Các bạn phải thực tế. Kết quả là thứ cần quan tâm, không cần biết lối chơi ra sao", ông Darby mách nước.

"Điều quan trọng là Việt Nam tránh được Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia hay Iran. Tôi không muốn nói về tỉ lệ chiến thắng hay vượt vòng bảng của tuyển Việt Nam. Đây dẫu sao cũng là bảng đấu đáng chờ đợi".

BLV Quang Huy cũng cho rằng bảng đấu này rất thuận lợi để tuyển Việt Nam nghĩ đến vé đi tiếp. "Với khí thế, niềm kiêu hãnh và lực lượng của mình, tuyển Việt Nam hãy cứ nhìn lên, nhìn rộng ra, đừng nhìn xuống. Tôi thấy rất mừng khi chúng ta tránh được Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Qatar,... Còn gặp đội nhóm 1 mà như UAE thì chúng ta có thể lạc quan. Không chủ quan, nhưng hãy tự tin để nhìn lên trên chứ đừng lo ở dưới.

HLV Park Hang Seo đang mát tay, các tuyển thủ QG chơi cũng tốt nên cần tin tưởng. Tuyển Việt Nam cũng có độ dày lực lượng để có kết quả tốt.

Cách biệt trình độ không lớn nên tuyển Việt Nam có cơ hội tốt để nhất bảng. Nằm ở những bảng mà khả năng đứng tối đa là nhì, chúng ta không thể nói trước điều gì. Nằm cùng bảng với Nhật Bản, Hàn Quốc thì rất khó đứng nhất, song ở bảng mà các đội sàn sàn nhau, chúng ta có thể hướng đến", BLV Quang Huy đánh giá.

HLV Park Hang Seo có giúp bóng đá Việt Nam tạo thêm kỳ tích?

Trong khi đó, chuyên gia Phan Anh Tú lại tương đối thận trọng khi đề cập đến những đối thủ cùng khu vực. "Các đội Đông Nam Á rất muốn phục thù Việt Nam nên họ sẽ vào trận với tinh thần và sự tập trung cao độ. Sức ép tâm lý sẽ đè nặng lên tuyển Việt Nam. Hy vọng với tài cầm quân của HLV Park Hang Seo cùng sự dày dạn của cầu thủ, chúng ta sẽ vượt qua bảng đấu khó khăn này.

Nói kỹ hơn về bảng đấu, tôi cho rằng đây là bảng không khó về chuyên môn, mà khó về trở ngại tâm lý. Tuyển Việt Nam sẽ không có trận đấu nào 'nhàn'. Các đội nhóm 4, 5 mà là Lào, Campuchia, Maldives hay Guam thì không nói. Ở đây Malaysia hay Indonesia cũng đều rất hiểu Việt Nam và tràn đấy khát khao đòi lại những gì đã mất, nên cả 8 trận đấu trước mắt đội tuyển đều khó", ông Phan Anh Tú đánh giá.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích