Trái cây Thái Lan được nước này dán nhãn công nhận sản phẩm đạt chất lượng bị phát hiện có đến 57,1% chứa chất độc hại vượt mức an toàn |
Các mặt hàng rau, quả không an toàn
Theo Thai-PAN, các mẫu rau quả không an toàn cụ thể là: 100% mẫu ớt đỏ có dư lượng độc hại vượt tiêu chuẩn; 66,7% mẫu húng quế và đậu đũa, cải ngọt có 55,6%; cải thảo 33,3%, rau muống 22,2%; cà chua và dưa leo 11,1%. Các mẫu trái cây bị nhiễm dư lượng độc hại quá tiêu chuẩn gồm: 100% mẫu cam, ổi; thanh long 71,4%; đu đủ 66,7% và xoài Nam Dok Mai 44,4%
|
Trái cây Thái Lan dẫn đầu phân khúc hàng ngoại tại VN và chứng nhận dán nhãn “Q” của Thái Lan (ảnh nhỏ) |
Chỉ dẫn địa chỉ bán nông sản, thực phẩm an toàn
Ngày 5.5, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT họp báo công bố các hoạt động trong Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn, diễn ra từ ngày 6 - 12.5 tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 2 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy.
Dịp này, Bộ NN-PTNT và Báo Nông thôn ngày nay giới thiệu chương trình truyền thông “Địa chỉ xanh - Nông sản sạch” và công bố danh sách 69 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm đầu tiên được chứng nhận và kiểm soát thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng tại các tỉnh thành trên toàn quốc.
|
Theo Thanh Niên Online