iPhone 11 bán quá chạy khiến Apple giảm đơn đặt hàng iPhone 11 Pro Max

Thứ hai, 28/10/2019, 09:25
Apple được cho là đang điều chỉnh đơn đặt hàng sản xuất cho các điện thoại mới nhất của mình nhằm đáp ứng nhu cầu tốt hơn dành cho iPhone 11.

iPhone 11 Pro Max bị cắt giảm đơn đặt hàng vì khách hàng…’chuộng’ iPhone 11 hơn

Theo PhoneArena, báo cáo từ nhà nghiên cứu Jun Zhang của Rosenblatt Securities cho thấy Apple đang trên đường bán 70 triệu chiếc iPhone 11 và iPhone 11 Pro kết hợp vào cuối năm 2019 nhờ sự thành công từ mô hình 699 USD.

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào cuối tháng 9, Apple được cho là đã xuất xưởng 12 triệu chiếc iPhone 11 thông thường, cao hơn khoảng 15% so với doanh số tháng đầu tiên của tiền nhiệm iPhone XR cách đây đúng 1 năm. Vì vậy, công ty đã điều chỉnh bổ sung 1,6 triệu chiếc iPhone 11 vào đơn đặt hàng sản xuất.

Zhang đã không cung cấp số lượng cụ thể của dòng iPhone 11 theo thị trường nhưng báo cáo trước đây cho thấy thiết bị này đang bán rất chạy ở Trung Quốc, nơi tổng nhu cầu iPhone được báo cáo tăng 23 lần trong tháng 9. Apple cũng trải qua sự tăng trưởng thị phần đột ngột trên toàn cầu nhờ sự phổ biến tại các quốc gia châu Âu, Nhật Bản và Úc.

Trong khi đó, Zhang có cái nhìn tiêu cực về doanh số iPhone 11 Pro Max, bất chấp những báo cáo gần đây nói rằng dòng sản phẩm này đang vượt xa sự kỳ vọng của Apple. Vì vậy, Apple được cho là đang lên kế hoạch cắt giảm 2 triệu chiếc iPhone 11 Pro Max trong đơn đặt hàng.

Về tổng thể, tổng đơn đặt hàng cho toàn bộ loạt iPhone 11 trong năm 2019 vẫn không thay đổi nhiều.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn