Apple sẽ tăng sản lượng iPhone 11, bất chấp doanh số iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có thể bị ảnh hưởng

Thứ sáu, 25/10/2019, 14:40
iPhone 11 chính là ngôi sao của Apple trong năm nay.

Theo các báo cáo, iPhone 11 đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Tính từ khi ra mắt đến nay, doanh số iPhone 11 đã vượt qua con số 12 triệu, theo Rosenblatt Securities. Đây là một con số rất ấn tượng, và có vẻ như Apple đang muốn tiếp tục tăng sản lượng của chiếc iPhone này.

Mặt khác, bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cao cấp hơn lại không thực sự hấp dẫn. Trên thực tế, bộ đôi này đang bán kém hơn 15% so với iPhone Xs và Xs Max năm ngoái. Rosenblatt Securities cho biết rằng Apple sẽ giảm số lượng đơn đặt hàng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max khoảng 2 triệu chiếc.

Trong khi đó, số lượng đơn iPhone 11 sẽ được tăng lên thêm 1,5 triệu chiếc. Động thái này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới doanh số của bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Nhưng có thể đây là chiến lược của Apple, tập trung nhiều hơn vào mẫu iPhone có giá cả phải chăng và thu hút người tiêu dùng.

Báo cáo của Rosenblatt Securities cũng chỉ ra rằng doanh số bộ ba iPhone 11 mới sẽ đạt 70 triệu chiếc trước cuối năm 2019. Trong đó, iPhone 11 sẽ đóng góp một phần đáng kể.

Năm nay, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max chưa thực sự được đánh giá cao vì thiết kế không có nhiều thay đổi và không được trang bị những công nghệ thực tự đột phá. Bên cạnh việc nâng cấp và thay đổi cụm camera sau, người dùng vẫn chờ đợi nhiều hơn ở những mẫu iPhone cao cấp này. Do đó có thể nhiều người dùng lựa chọn đợi thêm một năm nữa, vì iPhone 2020 hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi đáng giá hơn.

Theo GenK

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích