Sau nhà cung cấp, nhà đầu tư đến lượt nhân viên sẽ làm đơn kiện công ty Huy Việt Nam

Thứ bảy, 26/10/2019, 10:48
Nhiều nhân viên của hệ thống Huy Việt Nam như Món Huế, TP Tea… cho biết sẽ làm đơn kiến nghị tập thể gửi cơ quan chức năng để đòi lại quyền lợi chính đáng.

Sau khi bất ngờ đóng cửa hàng loạt nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM vào đầu tháng 10, hệ thống cửa hàng của Công ty Huy Việt Nam gồm Món Huế, Phở ông Hùng, TP Tea… hiện ngừng hoạt động. Nhiều nhà cung cấp nguyên liệu bị nợ cả trăm tỉ đồng nhiều tháng không trả đã làm đơn lên cơ quan công an với mong muốn đòi lại được tiền của mình.

Cửa hàng Món Huế trên phố Tràng Thi đã ngừng hoạt động từ lâu.

Tuy nhiên không chỉ có những đại lý, công ty cung cấp hàng hoá, nguyên liệu cho hệ thống cửa hàng này bị nợ tiền, các nhân viên tại đây cho biết tiền lương tháng 9, 10 cũng mới được thanh toán một phần

Chị L.H.G.H. – một nhân viên tại cửa hàng TP Tea cho biết: “Bình thường lương tháng trước sẽ được thanh toán vào ngày 15 tháng sau, tức là ngày 15/10 vừa rồi phía công ty sẽ thanh toán lương tháng 9 cho nhân viên. Nhưng đến ngày 16/10 bọn mình mới nhận được 30% lương của tháng 9, còn 70% còn lại được hẹn đến ngày 25/10 sẽ có câu trả lời. Nhưng nay cũng chưa thấy có thông báo gì từ người phụ trách”.

Cũng theo chị H. nhiều nhân viên tìm đến trụ sở chính công ty thì mới biết do nợ tiền mặt bằng từ lâu nên đã trả nhà cho chủ, nhân viên khối văn phòng cũng nghỉ hết. "Hiện tại, quản lý của một số thương hiệu như TP Tea đang tập hợp chữ ký và thông tin của những nhân viên có hợp đồng lao động với công ty và đang bị nợ lương để làm đơn kiến nghị lên cơ quan chức năng để đòi quyền lợi".

Một nhân viên thuộc khu văn phòng tiết lộ: “Thực tế, một số cửa hàng Thuộc hệ thống Huy Việt Nam đã bắt đầu đóng cửa từ tháng 8/2019, nhưng lúc đó chỉ lác đác thôi vì nếu ồ ạt ngừng hoạt động sẽ làm các nhà cung cấp nguyên liệu hoang mang. Tiền lương của nhân viên cũng đã chậm từ tháng 8/2019 và phải chia làm 2 đợt để thanh toán. Lúc đó các trưởng bộ phận cũng không có giải thích rõ ràng cho nhân viên, mỗi người nói một kiểu”.

Thông báo từ phía Công ty Huy Việt Nam gửi cho nhân viên. (Ảnh: NVCC)

Người này cũng cho biết, khoảng giữa tháng 10 trưởng bộ phận thông báo sắp tới công ty sẽ tái cơ cấu cắt giảm nhân sự, nhưng sau đó lại được thông báo ngày 15/10 sẽ cho toàn bộ nhân viên nghỉ. Tuy nhiên khối văn phòng sẽ làm đến hết 20/10 và chính thức nghỉ. “Đến nay tôi cũng chỉ nhận được 30% lương tháng 9, còn lương tháng 10 cũng chưa thấy đâu, ban giám đốc, các trưởng bộ phận cũng bặt vô âm tín”.

Theo thống kê, trước thời điểm ngừng hoạt động, hệ thống cửa hàng của Huy Việt Nam có hơn 1.500 nhân viên.

Liên quan đến sự việc trên, mới đây nhóm nhà đầu tư hơn 70 triệu USD bao gồm các tổ chức ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital đã làm đơn kiện gửi lên Toà án Nhân dân TP.HCM khởi kiện ông Huy Nhật và những người liên quan đến việc đóng cửa chuỗi cửa hàng Món Huế. Nhóm nhà đầu tư này cho biết nhà sáng lập công ty Huy Việt Nnam đã vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của người quản lý, bao gồm các giao dịch bất thường và có thể có yếu tố lừa đảo. Các tài khoản tại nước ngoài của ông Huy Nhật cũng đã bị phong toả.

Công ty Huy Việt Nam đang là tâm điểm của dư luận khi hệ thống nhà hàng Món Huế cùng nhiều thương hiệu khác thuộc sở hữu của công ty này lần lượt đóng cửa. Đáng chú ý, công ty còn bị tố nợ tiền của rất nhiều nhà cung cấp nguyên liệu, tuy quá hạn nhiều tháng nhưng không trả. Tại TP.HCM, nhiều người kéo đến trụ sở làm việc của Công ty Huy Việt Nam trên đường Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1 để đòi nợ.

Theo VTC

Các tin cũ hơn