|
Hầu hết các món ăn chế biến từ thịt heo đều tăng giá |
Gần 1 tuần sau khi giá heo "lên cơn sốt", nhiều cửa hàng, cửa tiệm tại TP.HCM đã rục rịch điều chỉnh giá đồ ăn, thực phẩm được chế biến bằng thịt heo.
Cụ thể, tại một cửa tiệm bánh mì nổi tiếng nằm trên đường Hoàng Diệu (quận 4), bắt đầu từ hôm qua (12.12), cặp bánh dầy chả lụa bình thường có giá bán 10.000 đồng/cặp, tăng lên 15.000 đồng. Hộp xôi mặn (có chả lụa) tăng từ 15.000 đồng lên 20.000 đồng/hộp. Ổ bánh mì thịt cũng được điều chỉnh tăng thêm 5.000 đồng/ổ, từ 20.000 đồng lên 25.000 đồng/ổ. Tương tự, bánh giò, bánh bao... nhiều món ăn chế biến từ thịt heo, có thành phần là thịt heo đều tăng thêm 5.000 đồng.
Ông chủ tiệm bánh mì cho hay dù đã rất cố gắng giữ giá "chống chọi" nhưng đến nay đã là gần 6 ngày thịt heo liên tục tăng giá, lên mức kỷ lục, không thể cố thêm được nữa. "Bình thường mỗi hộp xôi, ổ bánh đã lời không bao nhiêu rồi. Nay giá thịt heo tăng mạnh quá, không đẩy giá bán lên thì không thể chịu nổi" - vị này nói.
Theo Thanh Niên