Nhà đầu tư bán vàng khi đàm phán Mỹ – Trung Quốc tích cực

Thứ sáu, 13/12/2019, 09:06
Sau đó, khi Tổng thống Trump ghi dòng trạng thái: “Đang tiến gần đến một thỏa thuận với Trung Quốc. Họ muốn có nó và chúng tôi cũng vậy”, thị trường vàng lập tức chịu tác động.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng hạ sau khi Tổng thống Trump ghi trạng thái trên Twitter rằng thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đang gần đạt được. Thông tin này lập tức khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, nhu cầu đối với vàng giảm đi.

Vào đầu ngày thứ Năm, giá vàng tăng do bất ổn xung quanh cuộc bầu cử tại Anh, Fed đưa ra quan điểm lập trường mềm mỏng và Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ.

Sau đó, khi Tổng thống Trump ghi dòng trạng thái: “Đang tiến gần đến một thỏa thuận với Trung Quốc. Họ muốn có nó và chúng tôi cũng vậy”, thị trường vàng lập tức chịu tác động.

Dòng trạng thái trên đã giúp cho chỉ số S&P 500 lập nhiều mức kỷ lục mới, theo phân tích của giám đốc điều hành tổ chức Altavest, ông Michael Armbruster.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 giảm 2,70USD/ounce tương đương 0,2% xuống 1.472,30USD/ounce, thấp hơn đáng kể so với mức 1.491,60USD/ounce được thiết lập trong ngày giao dịch.

Phó giám đốc điều hành của GoldMining, ông Jeff Wright, nhận xét dòng trạng thái của Tổng thống Trump có thể coi như yếu tố gây nhiễu với các cuộc điều trần luận tội đang diễn ra vào lúc này.

Cùng lúc đó, thông tin về chỉ số giá sản xuất và số lượng người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu tại Mỹ hỗ trợ quan trọng giúp giá vàng tăng, tuy nhiên yếu tố hỗ trợ này có thể yếu đi trong những ngày tới khi mà các cuộc đối thoại thương mại Mỹ – Trung Quốc vẫn tiếp diễn mà không có diễn biến nào đủ tích cực.

Chính phủ Mỹ công bố số lượng người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu tăng vượt dự báo của giới chuyên gia. Số lượng người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu tăng lên mức 49 nghìn từ mức điều chỉnh 252 nghìn vào tuần đầu tiên của tháng 12/2019, đây là mức cao nhất tính từ tháng 9/2017, tuy nhiên số liệu này có phần bị bóp méo bởi dịp Lễ Tạ ơn vào cuối tháng 11/2019. Cùng lúc đó, chỉ số giá sản xuất tại Mỹ đi ngang trong tháng vừa qua.
Theo BizLive

Các tin cũ hơn