Giá vàng thế giới tiếp tục đứng ở ngưỡng thấp

Chủ nhật, 14/02/2021, 09:30
Giá vàng thế giới hôm nay (14/2) tiếp tục đứng ở ngưỡng thấp trong khi đồng USD phục hồi và lãi suất trái phiếu tăng.

6h ngày 14/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.824 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới đứng ở ngưỡng thấp do lãi suất trái phiếu và đồng USD tăng cao đè nặng lên vàng.

Nhà chiến lược Margaret Yang của trung tâm DailyFX cho biết, đồng USD phục hồi đã gây áp lực lên kim loại quý này. Tính thanh khoản thấp do kỳ nghỉ Tết năm mới của Trung Quốc cũng khiến giá vàng giảm.

Giá vàng thế giới tiếp tục đứng ở ngưỡng thấp - 1

Giá vàng đứng ở ngưỡng thấp.

Thị trường vàng đang gặp phải sự cạnh tranh ít ai ngờ tới là sự tăng giá phi mã của các đồng tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin khi đã leo lên mức kỷ lục hơn 44.000 USD trong hôm qua, và sự hấp dẫn của đồng tiền điện tử này được đẩy lên một mức cao mới, khi mà Tesla tuyên bố họ bỏ ra 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin.

Giá vàng giảm sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo Mỹ đã mua thêm 200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, hoàn thành cam kết như đã hứa vào tháng trước, đồng thời khẳng định sẽ có đủ vaccine từ Moderna và Pfizer/BioNTech để tiêm cho toàn bộ người dân Mỹ vào cuối tháng 7.

Giá vàng trong nước đang niêm yết ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,05 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,92 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,9 triệu đồng/lượng.

Theo VTC News

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích