Cận cảnh sản xuất cà phê phân voi 1 triệu đồng/ly

Thứ bảy, 08/12/2012, 15:03
Không chỉ đắt nhất, loại cà phê này còn độc đáo nhất thế giới với hương vị đặc biệt, bởi nó là những hạt cà phê đi qua đường tiêu hóa của voi.  

>> Cà phê phân voi Thái cạnh tranh với cà phê chồn VN
>> Một triệu đồng/tách cà phê phân voi
>> Cà phê “Lú” kiểu Sài thành

Cà phê ngà đen hiện là cà phê đắt nhất thế giới với giá 1.100 USD/kg. Những phụ nữ Thái
thu nhặt phân voi ở tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan.
Quá trình tiêu hóa của voi được cho là mang lại cho cà phê hương vị đặc biệt. Tuy nhiên, 
nếu như không phải là một người sành uống, nguồn gốc của loại cà phê này có thể khiến
bạn cảm thấy... buồn nôn khi thưởng thức nó.
Blake Dinkin, một người Canada đã chi 300.000 USD để phát triển quá trình sản xuất
cà phêvới sự trợ giúp của những chú voi. Mẻ thu hoạch đầu tiên được 70kg cà phê
loại này đã được bán hết.
Một hạt cà phê lấy từ phân voi, mang hương vị hoa quả vì được tiêu hóa chung với mía
và chuối.

 

Loại cà phê đặc biệt này chỉ xuất hiện và có sẵn ở vài khách sạn sang trọng tại những
thiên đường du lịch như Thái Lan, Maldives hay Abu Dhabi. Giá của một ly cà phê loại này
khoảng 50 USD (tương đương 1 triệu đồng Việt Nam)
Một người phụ nữ đang tìm kiến những hạt cà phê đắt đỏ.
Do bị nhai hoặc biến mất sau bài tiết, phải mất chừng 30kg cà phê thô mới thu được 1kg
cà phê ngà đen.
Ly cà phê ngà đen được phục vụ tại một khách sạn ở Chiang Rai, phía bắc Thái Lan.

 

Theo Dailymail/Infonet

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích