Sân bay mất điện, hàng nghìn khách check-in bằng tay

Thứ hai, 17/06/2013, 08:45
Nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất mất điện vài giây rồi có trở lại nhưng hệ thống check-in của Vietnam Airlines gần hai tiếng sau mới hoạt động bình thường.

Trao đổi với PV, đại diện Điện lực TP.HCM cho biết lúc 13h5 chiều 16/6 đã xảy ra sự cố trung thế tại khu vực nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất khiến điện bị cúp vài giây.

"Do sân bay là khu vực quan trọng nên có hệ thống điện ưu tiên, nhiều đường dây khác nhau cấp điện, cả máy phát, hệ thống dự phòng... nên chỉ sau vài giây cúp, điện đã được tái lập trở lại", đại diện điện lực thành phố nói.

Giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất - Đặng Tuấn Tú cũng khẳng định không có chuyện sân bay mất điện trong thời gian dài vì điện ở đây được ưu tiên theo nhiều cấp, ngay sau khi sự cố thì điện lại có ngay.

sân bay mất điện
Hệ thống check-in của Vietnam Airlines gặp sự cố sau khi sân bay Tân Sơn Nhất mất điện.

Tuy nhiên theo đại diện Điện lực TP.HCM, sau khi có điện, các hãng khác đã hoạt động lại bình thường, riêng Vietnam Airlines bị sự cố nên hệ thống đã không thể làm check-in cho khách.

"Khoảng 13h điện trong nhà ga đột ngột mất, đến khoảng 14h50, hệ thống của chúng tôi mới hoạt động lại. Trong thời gian cúp điện, hãng phải chuyển qua làm thủ tục check-in bằng tay", đại diện Vietnam Airlines lý giải. Theo đó, đã có khoảng 12 chuyến bay cùng hàng nghìn khách của hãng này bị ảnh hưởng.

Theo VnExpress

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích