Trong chỉ đạo mới nhất xây dựng Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu, doanh nghiệp có thể sẽ tiếp tục được điều chỉnh giá bán lẻ theo biên độ hiện hành, được tự quyết tăng tới 7%, không “co” lại mức 5%
Cuối tháng 10/2013, ông Ba Đức (Ngô Tấn Đức, 84 tuổi, Tiền Giang) xuất xưởng một kiệt tác chưa từng có: tủ thờ có 30 trụ đứng chạm trổ tinh xảo, bốn mặt tiền được cẩn xà cừ.
Mặt hàng rau, củ được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn từng tạo được sự quan tâm đáng kể của người tiêu dùng, nhưng vì nhiều nguyên nhân, đến giờ rau sạch vẫn chưa tìm được chỗ đứng của mình trên thị trường, khiến sản xuất và cả thị phần đều đang bị co hẹp lại.
Người kinh doanh vô tư bày sữa chua, sữa uống lên men, phô mai, váng sữa bên ngoài với nhiệt độ thường trong khi các sản phẩm này bắt buộc phải bảo quản lạnh.
Mỗi lượng vàng miếng sáng nay chỉ giảm vài chục nghìn đồng so với hôm qua, dù giá thế giới mất hơn 450.000 đồng. Giá đôla Mỹ đầu ngày trong ngân hàng cũng đi xuống vài chục đồng.
Sau nhiều thông tin xôn xao dư luận về việc “sườn bò hảo hạng” của công ty TNHH Sa Sa (Hà Nội) bị nghi là làm bằng xốp và hoá chất độc hại, Cục Quản lý nông lâm thuỷ sản (Bộ NNPTNN) đã chính thức vào cuộc.
Thị trường đang bày bán loại son môi dành cho trẻ em, rửa nhiều lần không trôi màu, nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng nhiều phụ huynh vẫn thản nhiên mua về cho con sử dụng.
Loại đặc sản miền rừng núi này đang bị tẩm ướp đủ loại hóa chất cho đẹp mắt, ngon miệng. Nếu măng khô thường bị xông, tẩm ướp bằng lưu huỳnh thì măng tươi lại được ngâm bằng chất tẩy trắng hay phẩm màu công nghiệp để có màu sắc đẹp.
Trong cuộc họp báo cuối ngày 4/11, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đề cập tới nhiều thông tin xung quanh giá xăng dầu, gas và hàng bình ổn dịp Tết.
Một thời gian phát triển quá nóng, ngành gas đang bộc lộ nhiều bất cập: cạnh tranh không lành mạnh, nạn gas giả, gas lậu; còn người tiêu dùng phải chịu mức giá cao đến vô lý.
Cách đây hơn một năm, dư luận từng rùng rợn vì món bánh bao nhân thịt người ở Trung Quốc, ở Brazil cũng từng có món bánh nhân thịt người. Còn ở Việt Nam, món cá chép sông Hồng được ưa chuộng bấy lâu nay phải chăng cũng chính là món “cá thịt người”?
Ngày 31/10, TS Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, cho biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM vừa thông báo kết quả kiểm tra mì căn, hủ tíu khô, mì sợi khô kinh doanh trên địa bàn.
1 kg thịt ốc bán với giá 15-16 nghìn đồng, có thời điểm 23-25 nghìn đồng. Người người nhà nhà đổ xô đi bắt ốc. Người bán, kẻ mua không ai biết Trung Quốc làm gì với lượng ốc hàng tấn mỗi ngày. Bộ ra công văn khẩn yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, ngăn chặn việc nhân, nuôi ốc bươu vàng.
Cua là thực phẩm ưa thích trong nhiều bữa ăn gia đình. Song, các bà nội trợ sẽ phát khiếp khi biết cua cũng được phù phép bằng "công nghệ" giả tạo như gắn chân, bơm bột mỳ trộn hóa chất làm gạch, trộn bùn giả cua đồng; cua bể giá siêu rẻ thực ra là cua chết...