Intel lên kế hoạch thử nghiệm 100 xe tự hành

Thứ năm, 10/08/2017, 16:31
Intel vừa tuyên bố kế hoạch táo bạo trong việc thành lập một đội xe tự hành với số lượng 100 chiếc, và trước mắt sẽ chạy thử nghiệm tại Mỹ, Israel và châu Âu.

Kế hoạch thử nghiệm của Intel sẽ được triển khai tại nhiều khu vực

Theo Neowin, tuyên bố này được Intel đưa ra ngay sau khi công ty công bố hoàn tất việc thâu tóm công ty chuyên phát triển xe tự hành Mobileye của Israel với giá 15,3 tỉ USD.

Đội xe của Intel sẽ được sản xuất bởi Mobileye, với thế hệ xe tự hành Level 4 SAE cung cấp mức độ tự chủ cao hơn, chỉ sau Level 5 SAE hoàn toàn tự động. Intel cho rằng, đội xe của hãng bao gồm các phương tiện đến từ nhiều nhãn hiệu và chủng loại khác nhau vốn có công nghệ không đồng nhất.

Hơn nữa, bằng cách triển khai các phương tiện trên khắp khu vực khác nhau sẽ giúp Intel có thể đảm bảo công nghệ của mình làm việc với các phong cách lái xe, điều kiện đường sá và biển hiệu khác nhau.

Giáo sư Amnon Shashua, Phó chủ tịch cấp cao tại Intel và đang làm CEO kiêm CTO Mobileye cho biết, mục tiêu của công ty là phát triển công nghệ xe tự hành có thể được triển khai ở bất cứ nơi đâu. Điều này có nghĩa công ty cần kiểm tra và huấn luyện các phương tiện làm việc ở nhiều vị trí khác nhau.

Mục đích cuối cùng của Intel là phát triển một giải pháp lai dựa trên công nghệ Mobileye và công nghệ Intel để cung cấp một hệ thống xe kết nối với đám mây hoàn hảo. Những chiếc xe đầu tiên dự kiến sẽ được tung ra vào cuối năm nay và Intel hứa hẹn sẽ mở rộng quy mô lên hơn 100 chiếc trong thời gian ngắn tới.

Theo Thanh Niên

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn