Hai tính năng hay ho trên camera iPhone mới hóa ra học từ Galaxy S9+ và Galaxy Note8 của Samsung

Thứ năm, 13/09/2018, 12:47
Thế mới biết Apple cũng phải theo xu hướng chung mà thôi.

Camera trên iPhone mới ra mắt luôn là thứ khiến cho người hâm mộ quan tâm nhất là khi nhu cầu chụp ảnh trên thiết bị di động ngày một tăng cao. Tuy nhiên, 2 chiếc iPhone mới nhất iPhone Xs và Xs Max lại không mang đến nhiều sự thay đổi nào về phần cứng so với người tiền nhiệm iPhone X. Chỉ có hai sự thay đổi lớn, liên quan đến phần mềm đó là Smart HDR và điều chỉnh độ sâu trường ảnh. Tuy nhiên, đây lại là hai tính năng đã từng xuất hiện trên điện thoại Android.

Phần cứng không mấy thay đổi, thay đổi chính là ở phần mềm

Điều chỉnh độ sâu trường ảnh

Đây là công nghệ đã xuất hiện Galaxy Note8 và đến nay thì hầu hết các điện thoại Android đều đã tích hợp tính năng này trên smartphone của mình. Tính năng này không phụ thuộc vào phần cứng mà chủ yếu dựa vào phần mềm nhằm xác định chủ thể và giả lập phông nền. Với iPhone Xs, nó cho phép chúng ta có thể điều chỉnh độ "lớn" của khẩu độ lên tới f/1.4 giúp tăng cường khả năng xoá phông cho bức ảnh được lung linh hơn.

Điều chỉnh độ sâu trường ảnh cho phép mở khẩu độ ảnh đến mức f/1.4

Thêm chế độ bokeh

Ngoài ra Apple còn cung cấp thêm chế độ advanced bokeh cho phép những bức ảnh chân dung có một bokeh "mịn màng" và trông "tự nhiên" hơn. Công nghệ này gần giống như tính năng Art Bokeh đã được tích hợp trên các mẫu smartphone của Samsung từ Galaxy S9+ cũng cho phép chỉnh sửa bao gồm cả hình dạng bokeh biến chúng thành các biểu tượng vui nhộn.

Các mẫu smartphone thuộc phân khúc thấp hơn của Samsung cũng có khả năng Art Bokeh hay ho này, thậm chí còn điều chỉnh được hình dáng bokeh (như Galaxy A6+ chẳng hạn).

Hình ảnh lung linh cuốn hút ngay bokeh mịn màng ở khẩu độ lớn nhất.

Với hai tính năng kể trên, có lẽ càng ngày camera iPhone càng trở nên giống Android. Và không biết chừng một ngày nào đó chúng ta sẽ có thêm khả năng nhận diện hình ảnh, biết sửa lỗi chụp nhờ trí thông minh nhân tạo AI kiểu Galaxy Note9 trên một chiếc iPhone.

Theo GenK

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích