Internet toàn cầu có thể gián đoạn trong 48 giờ tới: Phó Chủ tịch BKAV nói gì?

Thứ sáu, 12/10/2018, 15:45
Phó Chủ tịch BKAV thông tin, người dân trong nước không nên quá lo lắng khi mạng Internet toàn cầu bị gián đoạn.

Liên quan đến thông tin Internet toàn cầu có thể sẽ gặp vấn đề về kết nối trong khoảng thời gian 48 giờ, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch tập đoàn công nghệ BKAV cho biết, đây là sự việc bình thường, không phải sự cố gì cả. Nó liên quan đến tổ chức quản lý tên miền.

"Tổ chức này sẽ nâng cấp dữ liệu. Mình hiểu nôm na thế này, các máy tính kết nối với nhau qua địa chỉ IP. Nhưng cái mà con người nhìn thấy là thông qua tên miền. Khi nâng cấp, tên miền được chuyển thành địa chỉ IP. Có hệ thống nâng cấp sớm, có hệ thống nâng cấp muộn. Nói chung không có vấn đề gì hết”, ông Ngô Tuấn Anh khẳng định.

Phó Chủ tịch BKAV cho biết, người dân trong nước không nên quá lo lắng khi mạng Internet toàn cầu bị gián đoạn. Ảnh minh họa.

Trước đó, theo Russia Today, Internet toàn cầu có thể sẽ gặp vấn đề về kết nối trong khoảng thời gian 48 giờ. Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) đảm nhiệm và giám sát quá trình bảo trì. Trong vòng 48 giờ, tổ chức sử dụng phương pháp thay đổi các khóa bảo mật bảo vệ các DNS (tên miền).

"Việc bảo trì là cần thiết để chống lại các vụ tấn công mạng trong tương lai", đại diện của ICANN trả lời.

Trong khi đó, Bộ Tư pháp Ấn Độ (CRA) cho rằng làm sập mạng Internet là cần thiết, phục vụ cho quá trình sửa chữa và củng cố các DNS. Tổ chức khuyên nhủ người dùng hãy bình tĩnh và sắp xếp công việc để đón nhận sự kiện.

"Người dùng và các dịch vụ cung cấp mạng (ISP) có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cập nhật hệ thống bảo mật mới nhất sẽ giúp họ ổn định công việc", phát ngôn viên của CRA nói.

Trong 2 ngày tiếp theo, việc truy cập vào các trang web sẽ có tốc độ cực chậm. Bên cạnh đó, cư dân mạng nhiều khả năng không thể kết nối vào Internet nếu bị quá hạn ISP.

Một số chuyên gia nhận định, việc Internet gián đoạn có thể các mạng xã hội như Facebook, Twitter bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, số người không thể truy cập được Internet chỉ chiếm 1% (khoảng 36 triệu người không thể truy cập được).

Theo VTC

Các tin cũ hơn