Dịch ngôn ngữ bằng camera của Google đã hỗ trợ tiếng Việt

Thứ hai, 15/10/2018, 15:45
Google vừa cập nhật tính năng Camera Translation có trong ứng dụng Google Translate và thêm hỗ trợ một lượng lớn ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Việt.

Tính năng mới đang được Google triển khai dần đến ứng dụng của mình

Theo PhoneArena, Camera Translation là tính năng cho phép người dùng Google Translate dùng chính camera của smartphone, đưa máy vào một tài liệu văn bản để có thể dịch sang ngôn ngữ mong muốn. Tính năng này rất thuận tiện cho những ai hay đi du lịch ở nước ngoài, không hiểu rõ các bảng hiệu hoặc menu thức ăn trong quán.

Bản cập nhật mới nhất mang lại khả năng hỗ trợ cho 13 ngôn ngữ khác nhau, có nghĩa nó sẽ giúp cho tính năng Camera Translation trở nên hữu ích hơn so với trước đây. Các ngôn ngữ bổ sung lần này bao gồm Ả Rập, Thái Lan, Việt Nam, Hindi, Bengali, Gujarati, Kannada, Malayalam, Marathi, Nepal, Punjabi, Tamil và Telugu.

Quan trọng hơn, tính năng này cũng cho phép người dùng dịch giữa hai ngôn ngữ được liệt kê ở trên, bên cạnh những điều đã có từ trước đến nay. Về cơ bản, tổng cộng số ngôn ngữ mà Camera Translation có thể dịch qua lại sau khi cập nhật đã lên đến con số 39.

Google hiện cung cấp gói cập nhật tính năng mới cho ứng dụng Google Translate trên Android và iOS bắt đầu từ hôm nay, vì vậy người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật dành cho ứng dụng của mình.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn