Apple hợp nhất Find my iPhone và Find my Friends

Thứ sáu, 19/04/2019, 15:52
Apple đang có kế hoạch hợp nhất hai ứng dụng Find my iPhone và Find my Friends vào ứng dụng duy nhất có tên mã "GreenTorch".

Ứng dụng mới giúp người dùng sử dụng hai tính năng tìm kiếm thiết bị và người dùng bên trong giao diện duy nhất

Theo The Verge, ứng dụng mới mở rộng khả năng theo dõi một loạt thiết bị nhờ vào một ứng dụng của dự án Marzipan Apps - dự án thiết kế ứng dụng có thể hoạt động trên cả hai nền tảng iOS và macOS. Các ứng dụng Marzipan đầu tiên gồm có Apple News, Voice Memos, Stocks và Home mà người dùng có thể tìm thấy trên phiên bản hệ điều hành macOS Mojave.

Ứng dụng mới hợp nhất sẽ có thể theo dõi các thiết bị của người dùng ngay cả khi chúng không được kết nối với internet qua Wi-Fi hoặc di động với nhiều tính năng hiện tại của Find my iPhone như đưa các thiết bị vào chế độ bị mất (lost mode), phát âm thanh và đặc biệt cho phép tìm kiếm AirPods.

Một trong những tính năng mới của ứng dụng là khả năng theo dõi các thiết bị không phải của Apple. "Nhà táo" được cho là đang phát triển một loại thẻ tag mới có tên mã B389 mà người dùng có thể gắn vào một thiết bị muốn theo dõi. Cách tiếp cận này giống với Tile, một sản phẩm giúp chống quên đồ.

Sau khi được ghép nối với tài khoản iCloud, người dùng có thể thiết lập chia sẻ vị trí thiết bị cho bạn bè hoặc đưa ra thông báo nếu thiết bị đã dán tag ở quá xa. Người dùng cũng có thể tải chi tiết thông tin liên lạc lên tag này, sau đó nó sẽ được hiển thị trên một thiết bị Apple gần đó trong trường hợp thiết bị có dán tag ở chế độ “lost mode”.

Ứng dụng cũng sẽ cho phép người dùng chia sẻ vị trí với gia đình và bạn bè cũng như có thể yêu cầu bạn bè chia sẻ vị trí của họ, cho phép thiết lập thông báo khi bạn bè ghé thăm hoặc rời một địa điểm nhất định.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào về thời điểm ứng dụng mới được phát hành, nhưng nhiều suy đoán rằng ứng dụng mới có thể được công bố cùng thời điểm ra mắt mẫu iPhone 2019 vào tháng 9 tới.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn