Hôm nay ra mắt Bản đồ số của người Việt

Thứ ba, 01/10/2019, 10:21
Mạng lưới hơn 12.000 điểm phục vụ cùng hơn 50.000 lao động trải rộng tới cấp xã, thôn bản giúp người dùng tìm địa chỉ tới ngõ, ngách, thôn, bản.

Sáng 1/10, nền tảng Bản đồ số - Vmap và Hệ thống thông tin nhân đạo - iNhandao" ra mắt sau một năm triển khai trong khuôn khổ Đề án Chính phủ "Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá".Hiện hệ thống nền tảng với các chức năng và công cụ cho phép thu thập, xử lý và chia sẻ các dữ liệu dùng chung trong một số lĩnh vực đã được hình thành, trong đó, Dự án Bản đồ số Việt Nam và Dự án Hệ thống thông tin nhân đạo là đã có kết quả bước đầu.

Ảnh minh họa

Vmap – Bản đồ số dành cho người Việt là nền tảng dữ liệu cơ bản gồm bản đồ và lớp dữ liệu địa chỉ. Với mạng lưới lưới hơn 12.000 điểm phục vụ cùng hơn 50.000 lao động trải rộng tới tận cấp xã, thôn bản và hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, cùng kinh nghiệm thu thập dữ liệu trong nhiều lĩnh vực.

Để thu thập dữ liệu bản đồ, trong hơn 3 tháng, hơn 120.000 nhân viên Bưu điện Việt Nam và đoàn viên, thanh niên trên cả nước đã tới từng khu phố, thôn bản để thu thập thông tin. Thông qua Smartphone đã cài đặt phần mềm có các tính năng thu thập dữ liệu, gắn tọa độ, thời gian, chụp ảnh... Mỗi nhân viên đã thu thập tên địa chỉ (hộ gia đình, cửa hàng, địa điểm... chi tiết tới số nhà, đường phố, hẻm, xóm và các ghi chú về loại đối tượng (nhà hàng, nhà dân, ngân hàng, chợ... ). Sau khi xác nhận thông tin chuẩn, dữ liệu sẽ được tích hợp và đưa lên bản đồ số Việt Nam tại địa chỉ https://map.itrithuc.vn và https://vmap.vn.

Bản đồ số Vmap cho phép tìm kiếm tới số nhà, ngõ, ngách.

Vmap có hơn 23,4 triệu dữ liệu địa chỉ trên cả nước. Bên cạnh các tính năng cơ bản như: tìm kiếm địa chỉ, chỉ đường, Vmap sẽ đi theo một hướng đi khác biệt, hữu ích nhất cho người dùng. Đó là hiển thị lớp bản đồ riêng của các lĩnh vực trong cuộc sống và hiển thị địa chỉ chi tiết tới từng số nhà, dù ở thành thị hay miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Hiện phiên bản thử nghiệm đã tiếp cận được không ít người dùng trong xã hội. Không chỉ vậy, Vmap cũng được nhiều doanh nghiệp Việt kỳ vọng vào việc sẽ ứng dụng vào công tác quản lý và kinh doanh.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích