ZTE đăng ký bằng sáng chế thiết kế màn hình đục lỗ cực kỳ tinh tế, Samsung cũng nên học tập

Thứ tư, 23/10/2019, 16:34
Gần như bạn sẽ không thể nhận thấy sự tồn tại của camera selfie.

Cuộc đua để đạt được thiết kế màn hình smartphone không viền, chiếm trọn 100% mặt trước đang ngày càng nóng lên. Các nhà sản xuất smartphone đã sáng tạo và tìm ra nhiều thiết kế mới lạ. Chúng ta đã được thấy màn hình đục lỗ, camera thò thụt hay thậm chí là màn hình ôm trọn toàn bộ thân máy.

Tuy nhiên có vẻ như vẫn chưa có một thiết kế nào thực sự đạt đến độ hoàn hảo 100%. Nhưng mới đây, ZTE đã đăng ký bằng sáng chế thiết kế màn hình đục lỗ kiểu mới, cực kỳ tinh tế và hứa hẹn có thể trở thành xu hướng mới. Ngay cả Samsung cũng nên học tập thiết kế này của ZTE, nếu như nó trở thành hiện thực.

Vào tháng Tư năm nay, ZTE Corporation đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế với WIPO. Bằng sáng chế này mô tả một chiếc smartphone của ZTE với camera selfie đục lỗ, tuy nhiên lỗ khoét camera không thể nhìn thấy rõ như của Samsung hay Huawei. Thay vào đó, lỗ camera selfie sẽ rất nhỏ và nằm cùng với các biểu tượng hiển thị ở góc trên màn hình.

Bằng cách này, gần như bạn sẽ không thể nhận thấy sự tồn tại của camera selfie, mà chỉ nghĩ rằng đây là một biểu tượng nằm bên cạnh các biểu tượng khác. Nếu nhìn gần hơn, chúng ta sẽ có thể thấy camera selfie nằm bên trái biểu tượng pin, cạnh đó là biểu tượng mạng 3G hoặc WiFi.

Cùng với bằng sáng chế này, ZTE cũng đăng ký công nghệ truyền sóng âm dưới màn hình. Điều đó có nghĩa là loa thoại và micro đều sẽ được tích hợp bên dưới màn hình cảm ứng, giúp cho chiếc smartphone có thiết kế màn hình hoàn hảo và chiếm trọn 100% mặt trước.

Mặc dù đây mới chỉ là bằng sáng chế trên giấy, nhưng nó rất khả thi và hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Khi đó, chúng ta sẽ được thấy một chiếc smartphone với thiết kế không tì vết.

Theo GenK

Các tin cũ hơn