Messenger Kids cho phép phụ huynh kiểm soát cuộc trò chuyện nhiều hơn

Thứ tư, 05/02/2020, 10:15
Sau khi nhận được nhận xét từ cộng đồng về quyền riêng tư của trẻ em trên Messenger Kids, Faceook đã bổ sung một loạt tính năng giúp phụ huynh kiểm soát con trẻ tốt hơn.

Các phụ huynh đã có thể kiểm soát việc con trẻ sử dụng Messenger Kids tốt hơn

Theo Engadget, bản cập nhật cho ứng dụng được ra mắt vào năm 2017 của Facebook đi kèm các tính năng mới đặt trong phần Parent Dashboard dành cho phụ huynh để họ có quyền tự do quyết định những gì phù hợp với con mình và họ muốn theo dõi chúng bao nhiêu.

Giờ đây, phụ huynh có thể xem các liên hệ và lịch sử trò chuyện gần đây, xem ảnh và video trẻ đã chia sẻ và nhận (thậm chí xóa chúng khỏi chuỗi tin nhắn), truy cập danh sách báo cáo hành động và chặn được thực hiện bởi trẻ, cũng như sử dụng tính năng đăng xuất thiết bị từ xa.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể tải xuống thông tin của con mình tương tự như cách họ có thể tải xuống thông tin riêng trong Facebook. Dữ liệu tải xuống này bao gồm một danh sách các địa chỉ liên hệ của trẻ, cũng như tất cả tin nhắn, hình ảnh và video trẻ đã gửi hoặc nhận. Điều quan trọng, trẻ sẽ được thông báo qua ứng dụng khi thông tin đó được yêu cầu, giúp loại bỏ các câu hỏi xung quanh việc xâm phạm quyền riêng tư. Về cơ bản, các bậc phụ huynh sẽ có nhiệm vụ giải thích lý do tại sao họ yêu cầu các thông tin đó với con trẻ.
Được biết, Messenger Kids không chứa quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng, do đó không có cách nào để Facebook kiếm tiền trực tiếp từ ứng dụng. Tuy nhiên, việc thu hút trẻ gắn bó với Messenger Kids sẽ mang đến lợi ích lâu dài cho doanh thu của Facebook trong tương lai. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công ty rót nhiều tiền bạc vào ứng dụng.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn