Biến smartphone cũ thành webcam máy tính

Thứ ba, 31/03/2020, 09:49
Chỉ sau vài phút cài ứng dụng, smartphone Android hay iPhone sẽ thành webcam, phục vụ học trực tuyến, làm việc từ xa hay giám sát an ninh...

Hầu hết smartphone đều có thể tận dụng để biến thành webcam hay camera an ninh không dây trong gia đình. Với smartphone Android, bạn có thể tìm và tải về ứng dụng miễn phí DroidCam Wireless Webcam trên kho ứng dụng của Google. Còn với iPhone, EpocCom hay IVCam là phần mềm tương đương.

Tuy nhiên, sử dụng trên Android đơn giản và tiện hơn so với iPhone. Chỉ mất chưa tới 5 phút là người dùng có thể biến một smartphone bất kỳ thành webcam hay camera an ninh không dây.

Trên máy tính Windows hoặc MacOS, bạn cài ứng dụng tương ứng với phần mềm. Ví dụ, với DroidCam trên Android, cài ứng dụng Windows Client miễn phí của Dev47Apps. Thao tác tải về và cài đặt chỉ mất vài phút. Máy tính để bàn hay máy tính xách tay đều hỗ trợ.

Việc sử dụng đơn giản bởi chỉ cần smartphone và máy tính được kết nối chung một mạng Wi-Fi hay LAN. Mở ứng dụng DroidCam trên điện thoại Android sẽ cho địa chỉ Wi-Fi IP. Sau đó, trên máy tính khi mở ứng dụng Client, nhập vào dải địa chỉ đó vào phần Device IP là lập tức smartphone biến thành webcam không dây cho máy tính.

Cả hình ảnh và âm thanh đều được truyền tới máy tính, độ trễ rất thấp. Người dùng lúc này có thể sử dụng camera từ điện thoại làm webcam cho các ứng dụng chat, họp trực tuyến như Skype... DroidCam cũng không yêu cầu điện thoại phải mở ứng dụng, nó có thể hoạt động cả lúc điện thoại tắt hoặc khoá màn hình, giúp tiết kiệm pin.

Ngoài kết nối không dây qua Wi-Fi, người dùng có thể sử dụng dây nối USB để kết nối tới máy tính. Phương thức này cho hình ảnh gần như không có độ trễ và đỡ ngốn pin hơn qua Wi-Fi. Tuy nhiên, trước đó người dùng cần bật chế độ USB Debugging (gỡ lỗi USB) trong phần cài đặt Developer Mode (chế độ nhà phát triển) trong phần cài đặt của điện thoại Android.

Ngoài việc biến smartphone thành webcam để họp, học trực tuyến, ứng dụng như DroidCam còn có thể tận dụng để làm camera an ninh không dây trong mạng gia đình. Người dùng sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại khác, nhập vào dòng địa chỉ Browser IP Cam Access bên dưới là có thể theo dõi hình ảnh, âm thanh được camera điện thoại ghi lại.

Lúc này, điện thoại biến thành một chiếc camera quan sát không dây. Tính năng này có sẵn trên phiên bản miễn phí nhưng độ phân giải bị giới hạn ở mức 480p. Trong phiên bản trả phí, giá 80.000 đồng, người dùng có thể tuỳ chọn độ phân giải HD 720p và Full HD 1.080p. Ngoài ra, còn có thêm tính năng WiFi Server Mode, cho phép xem được camera từ các mạng bên ngoài.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích