Samsung dừng sản xuất màn hình LCD

Thứ tư, 01/04/2020, 10:07
Samsung Display thông báo ngừng các dây truyền sản xuất màn hình LCD ở Trung Quốc, Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Samsung nói với The Verge rằng quyết định đóng các nhà máy sản xuất màn hình LCD sẽ giúp hãng tập trung vào màn hình chấm lượng tử.

Quyết định này được đưa ra khi dự đoán giá màn hình LCD sẽ giảm trong khi các công ty Trung Quốc sản xuất ngày càng nhiều màn hình này. Samsung không phải nhà sản xuất đầu tiên "chia tay" màn hình LCD, trước đó LG Display cũng tuyên bố dừng các hoạt động sản xuất tại Hàn Quốc vào cuối 2020.

Tháng 10/2019, Samsung Display công bố khoản đầu tư 5 năm trị giá 10,7 tỷ USD cho công nghệ chấm lượng tử. Tuy nhiên các TV QLED của hãng vẫn dùng một lớp nền LCD có phủ chấm lượng tử. Samsung đang nghiên cứu công nghệ lượng tử mới, cho phép loại bỏ hoàn toàn tấm nền LCD.

Mặc dù Samsung Display nói rằng họ sẽ có thể tiếp tục cung cấp các đơn đặt hàng LCD cho đến cuối năm nay, nhưng vấn đề được nhiều người quan tâm hơn cả là họ sẽ dùng màn hình gì cho TV của mình trong tương lai.

Nói với The Verge, Samsung cho biết việc ngừng sản xuất LCD sẽ không ảnh hưởng đến dòng QLED của họ. Vì vậy trong thời gian ngắn mảng TV của hãng sẽ không bị ảnh hưởng. Ngoài ra công ty vẫn có thể mua tấm nền LCD từ các hãng như CSOT hay AUO thuộc sở hữu của TCL.

Trong các triển lãm công nghệ gần đây, Samsung đã trình diễn công nghệ màn hình MicroLED sử dụng điốt LED tự phát để tạo ra các pixel. Tuy nhiên, đến năm 2019, Samsung đã dự đoán rằng công nghệ này mất khoảng vài năm nữa mới có thể thương mại hóa.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích