iPhone 3GS chính hãng bất ngờ trở lại Việt Nam

Thứ ba, 24/07/2012, 00:55
Chiếc điện thoại thế hệ thứ 3 của Apple, iPhone 3GS chính hãng đã bất ngờ được phân phối trở lại tại Việt Nam sau một thời gian gần như đã biến mất hoàn toàn.
 

>>iPhone mới có 4G, NFC và RAM gấp đôi 
>>iPhone 5 đã sẵn sàng trên dây chuyền sản xuất 

iPhone 3GS là chiếc smartphone thế hệ thứ 3 được Apple trình làng vào năm 2009, tuy nhiên kể từ thời điểm iPhone 4 và mới đây nhất là iPhone 4S được ra mắt, Apple đã ngừng sản xuất iPhone 3GS.

Tại thị trường Việt Nam, kể từ thời điểm iPhone thế hệ mới xuất hiện, iPhone 3GS cũng dần biến mất và chỉ xuất hiện dưới dạng máy cũ đã sử dụng hoặc máy được tân trang lại với xuất xứ không rõ ràng.
 
iPhone 3GS bất ngờ được phân phối chính hãng tại Việt Nam sau một thời gian vắng bóng
iPhone 3GS bất ngờ được phân phối chính hãng tại Việt Nam sau một thời gian vắng bóng

Tuy nhiên, những ngày gần đây, giới công nghệ đã xôn xao trước thông tin iPhone 3GS bất ngờ được phân phối chính hãng trở lại tại Việt Nam thông qua 2 hệ thống phân phối điện thoại lớn tại Việt Nam là Nhật Cường Mobile và Thegioididong bán ra, với mức giá 7 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 8GB.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, ông Trần Quang Ánh, giám đốc hệ thống phân phối Nhật Cường Mobile cho biết đây là sản phẩm chính hãng và hoàn toàn mới, vừa được Apple sản xuất trong năm 2012 này. Mục đích cho việc ra mắt loạt sản phẩm này là do Apple muốn nhắm đến thị trường smartphone giá rẻ tại thị trường các quốc gia đang phát triển, nhằm tạo tính cạnh tranh.

Có cấu hình hoàn toàn giống với phiên bản 3GS ra đời cách đây 3 năm, điểm nổi bật của phiên bản iPhone 3GS 2012 là hoạt động trên nền tảng iOS 5.1.1, thay vì nền tảng iOS 4.0. như trước đây. 

Với cấu hình khá khiêm tốn gồm vi xử lý đơn lõi 600MHz, bộ nhớ RAM 256MB, tuy nhiên theo ông Ánh thì iPhone 3GS vẫn hoạt động một cách mượt mà trên nền tảng iOS 5.1, do đây là hệ điều hành đã được cài đặt sẵn, mặc dù vẫn còn thiếu một vài tính năng.

Được biết, ngoài Việt Nam, các quốc gia đang phát triển khác ở châu Á và châu Mỹ Latin như Malaysia, Brazil… cũng được Apple phân phối phiên bản iPhone 3GS mới này.

Tuy nhiên, theo nhận định của giới công nghệ cũng như nhiều đại lý phân phối điện thoại trong nước thì mức giá 7 triệu đồng cho một chiếc smartphone thế hệ cũ có tuổi đời cách đây 3 năm là khá “chát” và khó tìm được chỗ đứng trên thị trường.

“Hiện tại, với mức giá 7 triệu đồng hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc smartphone dùng Android mạnh mẽ, thậm chí được trang bị vi xử lý lõi kép với cấu hình mạnh gấp đôi chiếc iPhone 3GS này”, anh Dũng, đại điện cửa hàng Tiến Dũng ở đường Láng (Hà Nội) chia sẻ.

Trong khi đó, nhiều thành viên của các diễn đàn công nghệ cho biết với 7 triệu đồng, họ có thể sở hữu được những smartphone mạnh mẽ và ứng ý, hoặc thậm chí “gắng” thêm chút ít để sở hữu hẳn iPhone 4, thay vì phải mua iPhone 3GS.

Tuy nhiên, ông Ánh vẫn rất tự tin về sự thành công của iPhone 3GS khi cho rằng với mức giá 7 triệu đồng, nhiều người dùng tại Việt Nam vẫn sẵn sàng bỏ ra để sở hữu chiếc iPhone 3GS mới này, bởi lẽ Apple đã và đang là thương hiệu đang rất được người dùng tại Việt Nam ưa chuộng.

“Đúng là với mức giá 7 triệu đồng có thể mua được những smartphone tốt hơn của Samsung, HTC hay Nokia…”, ông Ánh chia sẻ. “Tuy nhiên, không ít người dùng Việt Nam lại quan tâm đến thương hiệu của điện thoại hơn là tính năng thực tế của nó. Bên cạnh đó, nếu muốn trải nghiệm một cảm giác mà chỉ có trên iPhone, nhưng lại không đủ tiền để sở hữu iPhone 4 hay 4S, thì iPhone 3GS mới là một sự lựa chọn phù hợp”.

Hiện tại, iPhone 3GS mới đã xuất hiện tại các cửa hàng của Nhật Cường Mobile, trong khi đó với hệ thống điện thoại của Thegioididong sản phẩm cũng sẽ bắt đầu chính thức đến tay người dùng tại Việt Nam.
 
iPhone 3GS nằm trong danh sách được hỗ trợ iOS 6 của Apple
iPhone 3GS nằm trong danh sách được hỗ trợ iOS 6 của Apple

Có vẻ như Apple vẫn chưa có ý định “khai tử” chiếc smartphone thế hệ thứ 3 của mình. Bằng chứng là cách đây 1 tuần, Apple đã công bố các sản phẩm sẽ được hỗ trợ iOS 6, đặc biệt trong đó có sự xuất hiện của iPhone 3GS. Đây cũng được xem là một lý do phù hợp cho người dùng Việt Nam để sở hữu chiếc iPhone 3GS mới vừa được xuất hiện.

Một vài hình ảnh về iPhone 3GS mới tại Việt Nam:
 
iPhone 3GS nằm trong danh sách được hỗ trợ iOS 6 của Apple
 
Sản phẩm được BrightStar, một nhà nhập khẩu và phân phối điện thoại lớn tại Việt Nam nhập khẩu, chứ không phải thông qua các nhà mạng như iPhone 4 hay 4S

Thông tin cấu hình trên máy
Thông tin cấu hình trên máy

Mặt sau với lớp nhựa bóng bẩy
Mặt sau với lớp nhựa bóng bẩy

Với mức giá 7 triệu đồng, nhiều người cho rằng iPhone 3GS không có khả năng cạnh tranh
Với mức giá 7 triệu đồng, nhiều người cho rằng iPhone 3GS không có khả năng cạnh tranh
 
Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích