Năm người trong gia đình nguy kịch vì cháy nhà

Thứ tư, 03/12/2014, 16:20
Sáng nay, đám cháy bùng lên dữ dội ở căn nhà trọ trong hẻm nhỏ trên đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh, TP.HCM) khiến 5 người trong gia đình bị bỏng nặng.
Cả 5 người trong gia đình anh Nam đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. Ảnh: An Nhơn

Cả 5 người trong gia đình anh Nam đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. Ảnh: An Nhơn

Khoảng 5h ngày 3/12, người dân phát hiện lửa bùng lên tại căn nhà trọ của anh Nguyễn Đức Nam (40 tuổi) thuê trong hẻm 160 Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh). Nhà bị khóa trái, bên trong có anh Nam, vợ Đỗ Thị Tuyết (39 tuổi), hai con gái Nguyễn Ngọc Tuyết Nhi (16 tuổi), Nguyễn Ngọc Tuyết Như (15 tuổi) và Đỗ Thị Kim Ngân (17 tuổi, cháu chị Tuyết).

"Nghe hô cháy, tôi cùng năm người khác lấy bình chữa cháy cầm tay và búa chạy vào. Trong căn phòng rộng khoảng 15m2, hai chiếc xe máy bốc cháy đỏ rực, nhựa từ trần la phông nhiễu xuống. Năm người đang kêu cứu", ông Phan Minh Châu (42 tuổi), sống đối diện khu trọ kể.

Ông Châu cùng mọi người xung quanh đập kính cửa nhà trọ cho khói thoát ra ngoài rồi dập lửa. Mọi người xung quanh hô hào bê nước tiếp ứng, hợp sức phá cửa và dập tắt đám cháy. "Bốn người phụ nữ được đưa ra ngoài trước, người đàn ông gắng sức bò ra sau. Tất cả đều bị cháy đen phần trên và được đưa đến bệnh viện", ông Châu cho biết.

Bác sĩ Trần Đoàn Đạo - Trưởng khoa Bỏng Tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết, 7h sáng nay tiếp nhận 5 nạn nhân vụ cháy từ bệnh viện Nhân dân Gia Định chuyển đến. Cả 5 người đều bỏng ở đầu, mặt, cổ, độ 2-3, đang theo dõi hô hấp. Trong đó anh Nam bị bỏng 67%, nhẹ nhất là vợ anh, 20%. "Cả 5 người đều sốc bỏng, đang đặt ống nội khí quản, không thể tiếp xúc người ngoài", bác sĩ Đạo cho biết.

Bà Diện, mẹ anh Nam, đang lo lắng cho tình hình của con và cháu. Ảnh: An Nhơn

Bà Diện, mẹ anh Nam, đang lo lắng cho tình hình của con và cháu. Ảnh: An Nhơn

Nhận hung tin gia đình con trai bị nạn, bà Hồ Thị Diện (78 tuổi) lập cập tìm đến bệnh viện nhưng chưa được gặp con cháu. "Gia đình tôi ở cách đó vài km. Nhà đông con nên hai vợ chồng nó mới ra ngoài thuê trọ để ở và bán bánh xèo. Con Tuyết là cháu vợ của thằng Nam, nó từ quê vào làm công nhân và ở chung. Mong trời phù hộ cho gia đình tôi", bà Diện thở dài.

Theo VNE

Các tin cũ hơn