Thành lập Phòng điều tra tội phạm Tây Nam Bộ

Thứ hai, 22/05/2017, 08:48
Để phục vụ công tác đấu tranh, xử lý tội phạm trong lĩnh vực tư pháp, VKSND Tối cao đã thành lập Phòng Điều tra tội phạm xảy ra tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ.    

Ngày 21/5, VKSND Tối cao cho biết cơ quan này vừa thành lập Phòng Điều tra tội phạm xảy ra tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ (Phòng 10) trực thuộc Đại diện thường trực Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tại các tỉnh miền Nam có trụ sở tại thành phố Cần Thơ.

Hai cựu điều tra viên ra tòa trong vụ án oan ở huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, phòng có chức năng điều tra các vụ án thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra xảy ra tại các địa bàn được phân công; giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố thuộc thẩm quyền điều tra của phòng cùng các chức năng, nhiệm vụ khác theo quy định.

Trong những năm qua, tình hình tội phạm trong lĩnh vực tư pháp ở khu vực Tây Nam Bộ có nhiều diễn biến phức tạp. Do đó, việc phát hiện, xử lý kịp thời tội phạm xảy ra trong lĩnh vực này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; góp phần vào công cuộc xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh; củng cố niềm tin của nhân dân vào công lý.

Theo Zing

Các tin cũ hơn